ตำรวจเร่งคลี่ปมฆาตกรรมสยอง หนุ่มหน้าใส ตั้งปมฆ่าโหด 3 ประเด็น เรียกผู้ต้องสงสัยสอบปากคำแล้ว 3 ราย เผยผู้ตายเคยมีเรื่องชกต่อยกับวัยรุ่นกลางงานบุญ เปิดรอยแผล คาดถูกยิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี น้องวัฒน์ หนุ่มหน้าใส อายุ 17 ปี ถูกฆาตกรรมด้วยการใช้ของแข็งทุบที่บริเวณท้ายทอยและคิ้วซ้าย เป็นเหตุให้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่พบร่างอยู่ริมคลองบริเวณ บ้านคำนกกก ม.1 ต.หนองแวง อ.บ้านแพง จ.นครพนม ยังไม่ทราบตัวคนร้ายและแรงจูงใจในการก่อเหตุ โดยสร้างความเศร้าสะเทือนใจแก่ครอบครัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่สภ.บ้านแพง พ.ต.อ.เกียรติปกรณ์ รวมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านแพง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชารี รอง ผกก.(สอบสวน), ร.ต.อ.ยุทธพงษ์ สุราสา รอง สว.(สอบสวน) พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี, เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน, ชุดสืบสวน บก.ภ.จว.นครพนม และชุดสืบสวนภาค 4 เข้าร่วมประชุมกว่า 10 นาย เพื่อเร่งคลี่คลายคดีและหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

รายงานข่าวจากชุดสืบสวนแจ้งว่า ชุดสืบสวนพบว่า ก่อนเกิดเหตุน้องวัฒน์ มักจะเดินทางไปมาหาสู่กับนายปาน เพื่อนรุ่นพี่ที่สวนปาล์มดังกล่าวเป็นประจำในช่วงกลางวัน เพื่อไปรับจ้างปลูกต้นกล้ายูคาลิปตัสให้นายปาน ก่อนเกิดเหตุน้องวัฒน์ กินข้าวเสร็จได้ขอเงิน นางตุ๊ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี จำนวน 20 บาท เพื่อจะไปพบนายปานตามนัด แต่ไม่พบนายปาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า พบว่าน้องวัฒน์ยังเสพกัญชาโดยพันลำมวนบุหรี่สูบเป็นครั้งคราว แต่ไม่น่าเสพยาบ้า ขณะเสียชีวิตมีหนังสติ๊กของพ่อเลี้ยงคล้องที่คอ ส่วนร่องรอยบาดแผล เบื้องต้นพบแผลฉกรรจ์มีรูเข้าที่บริเวณท้ายทอย และมีรูออกเหนือคิ้วซ้าย น่าจะถูกจ่อยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด ซึ่งอยู่ระหว่างรอผลชันสูตรจากนิติเวชฯผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งคาดว่าจะทราบผลในช่วงบ่ายวันนี้

ส่วนที่เกิดเหตุไม่พบรอยเลือดและไม่พบปลอกกระสุน อีกทั้งไม่พบเขม่าดินปืนในมือผู้ตาย เนื่องจากหลังเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาชะล้าง คาดว่าคนร้ายน่าจะยิงที่ท้ายทอย กระสุนทะลุคิ้วซ้าย ส่วนปมสังหารตั้งไว้ 3 ประเด็น คือ เรื่องชู้สาว พัวพันขบวนการธุรกิจมืดสิ่งผิดกฎหมาย

อีกทั้งก่อนหน้านี้เมื่อ 1 ปีเศษ น้องวัฒน์ได้มีเรื่องชกต่อยกับกลุ่มวัยรุ่นในงานบุญประจำหมู่บ้านที่บ้านหนองแวง ผู้ตายถูกรุมชกต่อยได้รับบาดเจ็บ ต่อมามีงานบุญที่บ้านคำแม่นาง ต.หนองซน ซึ่งเป็นหมู่บ้านรอยต่อกันกับ อ.บ้านแพง ผู้ตายไปเอาคืน เพื่อแก้แค้นโดยยกพวกกันไปชกต่อยวัยรุ่นบ้านหนองแวง ทั้งนี้ หลังจากสอบปากคำผู้ต้องสงสัยไปแล้ว 3 รายรวมทั้งนายปาน ที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมน้องวัฒน์ เบื้องต้นยังไม่พบพิรุธ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน