รักออกแบบได้ 2 สาวหญิงแท้ ชอบอะไรเหมือนกัน ตกลงแต่งงาน ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน (คลิป)

4 พ.ค. 2562 - 17:20 น.

รักออกแบบได้ 2 สาวหญิงแท้ ชอบอะไรเหมือนกัน ตกลงแต่งงาน ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 94 หมู่ที่ 11 บ้านดอนเข็ม ต.บ้านปรางค์ อ.คง จังหวัดนครราชสีมา มีการจัดงานมงคลสมรสขึ้น ระหว่าง น.ส.ศาตพร เนตรลัย (หนัน) อายุ 29 ปี ชาวอำเภอคง กับน.ส.วาสนา สินศิริ (โบว์) อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดปราจีนบุรี โดยทั้งคู่เป็นสาวสวยหญิงแท้ ในช่วงเช้าเวลา 08.09 น. ได้จัดพิธีแห่ขันหมาก ตามประเพณีของฝ่ายชาย เพื่อมาสู่ขอฝ่ายหญิง แต่ครั้งนี้เป็นหญิงแท้มาสู่ขอหญิงแท้ด้วยกัน มีการนำเอาหัวหมู ข้าวต้มมัด ไก่นึ่ง เครื่องขันหมาก จัดทำตามประเพณี ครบทุกอย่าง

ก่อนจะเข้าบ้านเจ้าสาว ก็ต้องผ่านประตูเงิน ประตูทอง หลังจากที่ผ่านประตูเงิน ประตูทองไปแล้ว เจ้าสาวก็ได้มารับเจ้าบ่าว เข้าไปในบ้าน เพื่อทำพิธีสู่ขอ โดยมีการบอกผีปู่ย่าตายาย หลังจากนั้น มีการตรวจนับเงิน ซึ่งเป็นสินสอดของฝ่าย เจ้าบ่าว จำนวนเงิน 7 หมื่นบาท สร้อยคอและแหวนทองคำ หนัก 7 บาท หลังจากนั้น น.ส.ศาตพร ได้สวมแหวนและสร้อยคอทองคำให้กับน.ส.วาสนา โดยมีแขก ผู้หลักผู้ใหญ่ ทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและฝ่ายเจ้าสาวจำนวนมาก ร่วมเป็นสักขีพยานของทั้งคู่

หลังจากนั้นได้เจิมหน้าผากสวมมงคลแฝก และหลั่งน้ำสังฆ์ ให้กับคู่บ่าวสาว ทั้งนี้บรรยากาศภายในงาน ได้มีการพิมพ์การด์เชิญแขก และเลี้ยงอาหารโต๊ะจีนจำนวน 50 โต๊ะ แถมยังมีการจับฉลาก ของรางวัลเป็นกาต้มน้ำร้อน จำนวน 6 ชิ้น มอบให้กับแขกที่มาร่วมงาน เพื่อเป็นการแทนคำขอบคุณ บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความสนุกสนาน


น.ส.ศาตพร กล่าวว่า ตนรู้จักกับน.ส.วาสนา ผ่านทางโลกออนไลน์ โดยตนมีอาชีพเป็นผู้ช่วยพยาบาล ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ส่วนน.ส.วาสนา เป็นแม่ค้า ขายของชำอยู่ในจ.ปราจีนบุรี โดยคบหาดูใจกันมาประมาณ 8 เดือน

จึงตัดสินใจแต่งงานกัน เนื่องจากมีความคิดที่ตรงกัน ชอบอะไรเหมือนกัน ต่างคนก็ต่างเป็นโสด และจิตใจเป็นผู้หญิงทั้งคู่ จึงอยากใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน โดยญาติทั้งสองฝ่ายก็ไม่ขัดข้อง จึงจัดงานแต่งให้กับทั้งคู่ หลังจากนี้ น.ส.ศาตพร จะลาออกจากผู้ช่วยพยาบาล เพื่อมาเปิดร้านขายของชำในหมู่บ้าน ใช้ชีวิตคู่อย่างเรียบง่าย ตามประสาของคนรักทั่วไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รักออกแบบได้ 2 สาวหญิงแท้ ชอบอะไรเหมือนกัน ตกลงแต่งงาน ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง