หนุ่มใหญ่ เครียดป่วยทางจิต คว้าปืนลูกโม่ระเบิดสมอง ฆ่าตัวตาย คาหน้าบ้าน ญาติร่ำไห้ เผยต้องพาไปหาหมอต่อเนื่อง เพื่อรักษาอาการป่วย ระบุผู้ตายชอบนั่งคนเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองท่อม รับแจ้งเหตุคนยิงตัวตาย ที่บ้านหลังหนึ่ง ในต.เพหลา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและญาติของผู้เสียชีวิตกำลังยืนมุงดูอยู่ที่หน้าบ้าน บริเวณติดกับประตูทางเข้าบ้านพบศพ นายถา (นามสมมติ) อายุ 52 ปี สภาพศพนั่งเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ มีเลือดไหลนองเต็มพื้น บริเวณศีรษะด้านขวา พบรอยกระสุนปืนยิงเข้าทะลุศีรษะฝั่งซ้าย 1 นัด ข้างตัวพบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก ภายในมีกระสุนเต็มรังเพลิง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ผู้ตายน่าจะเกิดความเครียด เนื่องจากระยะหลังผู้ตายมีอาการป่วยทางจิต ซึ่งญาติและลูก ๆ ต้องพาไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสวนสราญรมย์อย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ตายไม่สามารถทำงานได้ และมักจะนั่งคนเดียวเป็นประจำ จึงอาจทำให้เกิดอาการเครียด

ทั้งนี้ ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่ติดใจสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน