สะเทือนใจ! ทารกยังไม่ตัดสายสะดือ ถูกจับยัดทิ้งในถังซักผ้าหยอดเหรียญ

วันที่ 6 พ.ค. ร.ต.อ.สัญญา แก้วนุ้ย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ว่าพบทารกแรกคลอดถูกนำมาทิ้งไว้ในถังซักเครื่องซักผ้าหน้าบ้านเลขที่ 81 หมู่ 11 หน้าทางเข้าวัดถ้ำเสือวิปัสสนา ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถฉุกเฉิน ร.พ.กระบี่

เมื่อไปถึงพบอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา กำลังอุ้มเด็กทารกเพศชายแรกคลอด อายุประมาณ 5 วัน ยังมีสายสะดือติดอยู่ โดยมีนางแสงเดือน ขาวเรื่อง อายุ 47 ปีเป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเด็กทารกมีสภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี ก่อนนำตัวส่งร.พ.กระบี่

นางแสงเดือน ระบุว่า ที่บ้านให้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ 4 เครื่อง โดยตั้งอยู่หน้าบ้าน แต่ได้ปิดร้านไปทำธุระต่างจังหวัดตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา จนกระทั่งช่วงเย็นวันนี้กลับมาถึงบ้าน ได้ยินเสียงเด็กร้อง แต่คิดว่าเป็นลูกของเพื่อนบ้าน จนกระทั่งช่วงค่ำยังได้ยินเสียงร้องดังต่อเนื่อง จึงเดินตามเสียงเด็กไปดูปรากฎว่าพบเด็กอยู่ในถังเครื่องซักผ้าเครื่องที่ 3 โดยมีผ้าขนหนูห่อตัวเด็กไว้ และขวดนมอยู่ในถังด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสผู้ที่นำเด็กทางรกมาทิ้งไว้ก่อนนำตัวมาสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพจาก มูลนิธิพิทักษ์ประชากระบี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน