จับ 2 หนุ่ม ล่าสัตว์ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ พร้อมอาวุธปืน ซากสัตว์อื้อ

7 พ.ค. 2562 - 14:36 น.

จับ 2 หนุ่ม ล่าสัตว์ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ พร้อมอาวุธปืน ซากสัตว์อื้อ แย้ ตะกวด กระรอก เขากวาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสัตว์ – วันที่ 7 พ.ค. นายไพฑูรย์ อินทรบุตร หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ ได้ออกลาดตระเวนป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดในพื้นที่ระหว่างลาดตระเวนมาถึงป่าจันทันแดง โดยระหว่างเดินลาดตระเวน พบชาย 1 คน อยู่ในแคมป์พักแรม เจ้าหน้าที่จึงแสดงตนและขอตรวจสอบ ในระหว่างที่ตรวจสอบนั้น ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ใกล้กับจุดที่พัก เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปในทิศทางของเสียงปืนดังกล่าว พบชายหนึ่งคนยืนถือปืน เป็นอาวุธปืนยาวติดกล้อง จึงได้สั่งให้หยุดและควบคุมตัวชายคนดังกล่าว

นายไพฑูรย์ กล่าวว่า จากการรวบรวมรายละเอียดหลักฐานตัวบุคคล พร้อมของกลาง ทราบชื่อว่า นายรักชาติ เกษเกษร อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 88/399 ม.6 ต.บางนาน อ.พานทอง จ.ชลบุรี และนายศักดิ์ศรี บุญเหลือ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 56 ม.12 ต.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางเป็นปืนลูกกรด .22LR รุ่น 452-2E ทะเบียนก.ท.5551614 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนหัวระเบิด 3 นัด แบบหัวทองแดง 3 นัด และแบบหัวตะกั่ว 173 นัด รวมกระสุนทั้งหมด 179 นัด

หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบบริเวณจุดพักแรม พบซากแย้ 5 ซาก แย้ 35 ตัว ซากตะกวด 1 ซาก ซากกระรอก 8 ซาก เขากวาง 2 กิ่ง และหัวไฟคาดหัว 4 หัว มีด 1 เล่ม เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดจับกุมและบันทึกเรื่องราวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ 2 หนุ่ม ล่าสัตว์ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ พร้อมอาวุธปืน ซากสัตว์อื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง