เด้ง 'พ.ต.ท.' เซ่นปมผู้เสียหาย ฆ่าตัวตาย! ผบช.น. สั่งเร่งคลี่ปมเรียกรับเงินทำคดี

7 พ.ค. 2562 - 14:19 น.

ผบช.น. เผย บก.น.4 สั่งเด้ง “พ.ต.ท.” สน.โชคชัย เซ่นปมผู้เสียหายพาดพิงเรียกรับเงิน-คดีไม่คืบ ก่อน ฆ่าตัวตาย สั่งเร่งสอบปากคำพยาน-จับกุมที่ผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายไพวัลย์ แซ่ลี้ เสียชีวิตภายในห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่จ.สมุทรปราการ สภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน นอกจากนี้ยังพบจดหมายลาตาย 2 ฉบับ โดยฉบับแรกมีข้อความพาดพิง พ.ต.ท.ประทวน แมลงทับ สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย ว่าได้มีการเรียกเงินเกี่ยวกับการดำเนินคดีเป็นเงิน 5,000 บาท แต่คดีไม่ความคืบหน้า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ฆ่าตัวตาย / ล่าสุดวันที่ 7 พ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 ว่า บก.น.4 ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนตามที่ถูกกล่าวอ้างมาประจำอยู่ที่ศปก.บก.น.4 แล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นเท่าที่ได้รับรายงาน ยอมรับว่า สำนวนการสอบสวนค่อนข้างล่าช้า และไม่มีการเสนอรายงานต่อผู้บังคับบัญชา ส่วนที่มีการกล่าวอ้างว่าเสียเงินเรื่องทำสำนวนนั้น ได้สั่งการให้บก.น.4 เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องและใกล้ชิดผู้เสียหายมาสอบปากคำประกอบการพิจารณาอีกครั้ง

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวอีกว่า เท่าที่ตนทราบในเวลานี้ มีการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้ว บางคนก็มีหมายจับอยู่ ส่วนสาเหตุที่ตนมองว่าล่าช้า เพราะคดีเกิดปี 2561 มาปี 2562 ก็น่าจะเสร็จหรือออกหมายจับ และสรุปสำนวนส่งได้แล้ว อีกทั้ง น่าจะมีการแจ้งผู้บังคับบัญชาให้รับทราบ คงต้องดูหลักการและเหตุผล ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังทำการตรวจสอบ รวมถึงเร่งจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้อง ส่วนจะเกี่ยวกับขบวนการปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยเกินกฎหมายกำหนดหรือไม่ ต้องดูว่าจะเกี่ยวข้องหรือไม่อย่างไร ซึ่งเป็นหน้าที่ของฝ่ายสืบสวน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด้ง 'พ.ต.ท.' เซ่นปมผู้เสียหาย ฆ่าตัวตาย! ผบช.น. สั่งเร่งคลี่ปมเรียกรับเงินทำคดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง