ไฟเผาย่างสดพ่อเฒ่า! เผาตอซังข้าวโพดสำลักควันเป็นลม ญาติช็อกยังงงเผาทำไม

7 พ.ค. 2562 - 17:57 น.

ไฟเผาย่างสดพ่อเฒ่า! เผาตอซังข้าวโพดสำลักควันเป็นลม ญาติช็อกยังงงเผาทำไม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 พ.ค. พ.ต.ต.ประดิษฐ์ ถิ่นสอน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ห้วยม้า จ.แพร่ รับแจ้งพบศพชายสูงอายุถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่กลางไร่ข้าวโพดในพื้นที่ หมู่ 11 ต.ห้วยม้า อ.เมือง จ.แพร่ จึงประสานแพทย์ ร.พ.แพร่ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จว.แพร่ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ทศพร เพียรปรุ ผกก.สภ.ห้วยม้า และหน่วยกู้ภัย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นไร่ข้าวโพด พบตอซังข้าวโพดถูกไฟเผาไปหมดแล้วประมาณ 1 ไร่ และพบศพนายพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 77 ปี สภาพถูกไฟคลอก นอนเสียชีวิตอยู่กลางไร่ โดยมีญาติๆอยู่ในอาการเสียใจ

สอบสวนชาวบ้าน ให้การว่า กำลังโม่ข้าวโพดอยู่ด้านบนห่างจากที่เกิดเหตุ 200 เมตร เห็นไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วจึงลงมาดับไฟพร้อมกับคนงาน ตอนแรกยังไม่รู้ว่าผู้ตายอยู่กลางกองเพลิง เมื่อช่วยกันดับไม่ให้ลุกลามไปยังไร่ข้าวโพดของตนซึ่งยังไม่ได้เก็บผลผลิตแล้ว ปรากฎว่าพบร่างผู้ตายถูกไฟคลอกเสียชีวิตไปแล้ว


ขณะที่ญาตินายพรให้การว่า ผู้ตายตื่นแต่เช้าแล้วออกมาดูไร่ข้าวโพด โดยไม่ทราบว่าจะมาเผาตอซังข้าวโพด เนื่องจากเก็บข้าวโพดไปหมดแล้ว และก็ยังไม่มีโครงการจะปลูกอะไรต่อ เลยไม่รู้ว่าออกมาเผาทำไม คาดว่าหลังจากเผาแล้วอาจจะถูกควันไฟรมจนสำลักแล้วเกิดเป็นลมล้มลง เพราะผู้ตายก็มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตร ก่อนสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย แล้วให้ครอบครับรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟเผาย่างสดพ่อเฒ่า! เผาตอซังข้าวโพดสำลักควันเป็นลม ญาติช็อกยังงงเผาทำไม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง