เหมือนโดนฆ่าทั้งเป็น! แม่พิการขายหวยเลี้ยงลูกพิการ โจรฉกทรัพย์หมดตัว(คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 พ.ค. ที่สภ.เมืองอุดรธานี น.ส.พิกุล หินกอง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 2 ต.นากว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี แม่ค้าลอตเตอรี่พิการแขนขานั่งรถวีลแชร์คนพิการมาแจ้งความ เพื่อทำเอกสารหลักฐานประจำตัวใหม่ทั้งหมด ทั้งบัตรประชาชน, บัตรคนพิการ , บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และบัตรเอที หลังถูกคนร้ายขโมยลอตเตอรี่ 500 ใบ เงินสด 1.7 หมื่นบาท สร้อยคอทองคำพร้อมจี้รวมน้ำหนัก 50 สตางค์ และเอกสารไป ขณะแขวนไว้กระเป๋าไว้บนรถวีลแชร์ เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา

น.ส.พิกุล เปิดเผยว่า วันนี้ต้องการทำเอกสารประจำตัวถูกคนร้ายขโมยเอาไปให้ครบหมดทุกอย่าง เพราะต้องใช้ไปรับเบี้ยยังชีพคนพิการ เดือนละ 800 บาท และกดเงินจากธนาคารออกมาใช้ ซึ่งมีเงินในบัญชีไม่กี่พันบาท ส่วนบัตรสวัสดิแห่งรัฐก็จะนำไปใช้ซื้อของอุปโภคและบริโภค และใช้จ่ายที่ต้องพาลูกสาวไปหาหมอที่ ร.พ.ขอนแก่น และ ร.พ.ศูนย์อุดรธานี เดือนละ 1 ครั้ง ใช้เงินเดือนละประมาณ 5,000 บาท รวมทั้งเงินที่ต้องนำมาเป็นทุนไปซื้อลอตเตอรี่มาขายต่อ

“คงจำเป็นต้องนำบ้านพร้อมที่ดินเอาไปใช้เป็นหลักทรัพย์ประกันในการกู้เงินนอกระบบ เพื่อมาเป็นทุนทำมาหากินและค่ารักษาลูกสาว ซึ่งในครั้งนี้ถ้าตำรวจจับคนร้ายไม่ได้ก็คิดว่าเป็นคราวเคราะห์กรรมของเราเท่านั้น แต่ก็หวังอยู่บ้างว่าตำรวจจะจับกุมคนร้ายได้ ขอฝากไปถึงคนร้ายว่า คุณมาขโมยเอาไป ไม่เห็นใจคนพิการที่ทำมาหากินหาเช้ากินค่ำ ทั้งๆที่รู้ว่าเราพิการและลูกสาวก็พิการด้วย คุณยังทำได้ลงคอ จิตใจของคุณทำด้วยอะไร”

ด้าน พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้นำตัวผู้ต้องสงสัยที่ได้เข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุ มาสอบปากคำแล้ว 2 คน แต่ให้การว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตำรวจต้องหาพยานหลักฐานอย่างอื่น มาเป็นแนวทางการสืบสวนต่อ ส่วนบริเวณแถวนั้น มีการเปิดเป็นเช่าให้คนพิการมาเช่าพักอยู่มีจำนวนมาก และกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุไม่มีด้วย คงต้องหากล้องวงจรปิด จากด้านนอกเอามาประกอบ ในการหาเบาะแสติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน