9ชีวิตหนีตาย! ไฟไหม้บ้าน เผาวอด3หลัง สมบัติสะสมมาทั้งชีวิตจมหายในกองเพลิง

8 พ.ค. 2562 - 10:36 น.

9 ชีวิตหนีตายระทึก! ไฟไหม้บ้าน เผาวอด 3 หลังคาเรือน รถดับเพลิง 6 คันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง เผยสมบัติที่สะสมมาทั้งชีวิตจมไปกับกองเพลิงหมดเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไฟไหม้บ้าน / เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ดงพลับ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่ม.1 ต.ดงพลับ หลังรับแจ้งจึงประสานรถน้ำดับเพลิงในพื้นที่ และบริเวณใกล้เคียง 6 คัน เร่งรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากต้นเพลิงเป็นบ้านไม้เก่า อีกทั้งมีกระแสลมพัดมาเป็นระลอก เจ้าหน้าที่เร่งทำการสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามติดบ้านเรือนประชาชนใกล้เคียงและสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในเวลาต่อมา โดยมีบ้านเรือนประชาชนไหม้วอดเสียหายไปกับกองเพลิง 3 หลัง และได้รับความเสียหายอีก 3 หลัง ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ และประเมินค่าเสียหาย เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บจากเปลวเพลิงไหม้ตามร่างกาย 1 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ทุกคนกำลังนอนหลับพักผ่อน ได้เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ขึ้นที่ชั้นสองของบ้านไม้เก่า ซึ่งเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน โดยเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ทุกคนที่กำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้าน 9 คน ได้สะดุ้งตื่นวิ่งหนีตายออกจากบ้านอย่างโกลาหล โดยที่ไม่ได้เอาอะไรติดตัวออกมาสักอย่างเดียว ข้าวของ เงินทอง ทรัพย์สมบัติที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิตจมหายไปในกองเพลิงจนหมด

ทั้งนี้ ทางอำเภอบ้านหมี่ได้รายงานให้กับทางจังหวัดทราบแล้ว ในเบื้องต้นได้สั่งการให้ปลัดฝ่ายความมั่นคงลงพื้นที่เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 9ชีวิตหนีตาย! ไฟไหม้บ้าน เผาวอด3หลัง สมบัติสะสมมาทั้งชีวิตจมหายในกองเพลิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง