หนุ่มตกใจตร.บุกจับ ทิ้งยาบ้าลงชักโครก แต่โชคร้ายน้ำไม่ไหล สุดท้ายโดนรวบ

ทิ้งยาบ้าลงชักโครก

ตร.หนองคาย ค้นบ้านเป้าหมายยาเสพติด หนุ่มวัย 27 ปี ตกใจทิ้งยาบ้าลงชักโครก แต่โชคร้าย น้ำประปาไม่ไหล กดน้ำไม่ลง หลักฐานมัดตัวถูกรวบทันที

ทิ้งยาบ้าลงชักโครก / เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 พ.ค. ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.ท.ธรนินทร์ ศรีทอง รองผกก.(ป.) พ.ต.ท.สุนันท์ วงษ์สีมี รองผกก.(สส.) พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันแถลงข่าวผลการกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย รายแรก นายธวัชชัย สว่างไทรสาขา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133/1 หมู่ 4 ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า 6 เม็ด และอาวุธปืนยาว ชนิดลูกเลื่อน ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า ช่วงสัปดาห์กวาดล้างอาชญากรรมของ สภ.เมืองหนองคาย สืบทราบว่านายธวัชชัยมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงนำหมายค้นไปตรวจสอบที่บ้านพัก

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง นายธวัชชัยรีบวิ่งเข้าไปในห้องน้ำแล้วทิ้งสิ่งของบางอย่างลงในชักโครก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนติดตามเข้าไปในห้องน้ำ ปรากฏว่านายธวัชชัยกำลังพยายามนำยาบ้า 6 เม็ด ทิ้งลงโถชักโครก แต่ในขณะนั้นน้ำประปาไม่ไหล ทำให้กดน้ำไม่ลง นายธวัชชัยจึงทิ้งยาบ้าไม่สำเร็จ หลักฐานมัดตัวจึงควบคุมตัวได้ พร้อมตรวจค้นภายในบ้านยังพบอาวุธปืน ซึ่งนายธวัชชัยอ้างว่าซื้อต่อมาจากเพื่อนในราคา 4,000 บาท เอาไว้ยิงนก

ส่วนอีกราย เจ้าหน้าที่จับกุมนายวิทยา ศรีบุญยัง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 7 ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย ตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดหนองคาย ที่ จ.14/2559 ลงวันที่ 8 ก.ย.2559 ข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือรับของโจร

นายวิทยา ยอมรับว่า ร่วมกับเพื่อนรวม 3 คน เข้าไปขโมยโน้ตบุ๊ค และโทรศัพท์มือถือที่บ้านหลังหนึ่ง เพื่อนำเงินมาซื้อเหล้ากิน ต่อมาเพื่อนอีก 2 คน ถูกจับได้ ตนหนีรอดมาได้ ไม่นึกว่าจะมาถูกจับในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ยายทวด 6 แผ่นดิน อายุยืน 112 ปี ยังแข็งแรง อ่านเขียนยังคล่อง เผยเคล็ดลับสุขภาพดี 
บทความถัดไปเสียหายฟ้องแน่! ปิยบุตร ยื่นกกต.ทบทวน สูตรปาร์ตี้ลิสต์ ย้ำมี 16พรรคได้เก้าอี้