บิ๊กน้อย โว 4 ปี พัฒนาการศึกษาชายแดนใต้ จัดชุมนุมลูกเสือ ปลูกฝังเด็กรักสถาบัน

8 พ.ค. 2562 - 14:11 น.

บิ๊กน้อย ยืดอก 4 ปี พัฒนาการศึกษาชายแดนใต้ จัดชุมนุมลูกเสือ ปลูกฝังเด็กให้รักสถาบัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กน้อย – เมื่อวันที่ 8 พ.ค. พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงศึกษาธิการ กล่าวหลังเป็นประธานเปิดนิทรรศการผลงาน “สพฐ. 4 ปี การศึกษา พัฒนาชายแดนใต้” โดยมี นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน บุคลากรทางการศึกษา ให้การต้อนรับกว่า 100 คน

พล.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า 4 ปีที่ตนมาดูแลการศึกษาพัฒนาจังหวัดชายแดนใต้ นับเป็นผลการขับเคลื่อนการทำงานของผู้บริหาร ครู นักเรียน ผู้ปกครอง ผู้นำศาสนา ประชาชนในพื้นที่ ที่ทำงานเชื่อมโยง บูรณาการร่วมกันจนทำให้เห็นภาพความสำเร็จ

เกิดผลเชิงประจักษ์ ทั้งเรื่องคุณภาพการศึกษา ผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาของผู้เรียนในการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ เช่น ผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต) การทดสอบทางการศึกษาด้านอาชีวศึกษา (วีเน็ต) ปรากฎว่าเพิ่มขึ้นเป็นที่น่าพอใจ


บิ๊กน้อย กล่าวต่อว่า นอกจากคุณภาพการศึกษา การพัฒนาด้านอื่นๆก็ประสบผลสำเร็จ เช่น ด้านความมั่นคง มีการปลูกฝังเด็กและเยาวชนให้จงรักภักดีต่อสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ความมีระเบียบวินัย การร่วมแก้ไขปัญหาต่างๆ

ที่สำเร็จเป็นรูปธรรม คือ กิจกรรมชุมนุมลูกเสือชายแดนภาคใต้ ดำเนินการมาแต่ปี 2560 และในปี 2562 จะจัดกิจกรรมชุมนุมลูกเสือ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ใน 6 ภูมิภาค 5 พื้นที่ระหว่างวันที่ 16-20 มิ.ย. ที่หาดสะมิหลา จ.สงขลา โดยมีประเทศอาเซียนตอบรับเข้าร่วมกว่า 20,000 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กน้อย โว 4 ปี พัฒนาการศึกษาชายแดนใต้ จัดชุมนุมลูกเสือ ปลูกฝังเด็กรักสถาบัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง