Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

ผู้การเมืองคอน ชมตำรวจตรวจใบขับขี่ ผู้พิพากษา เจ้าตัวลั่น! ไม่เสียกำลังใจ

10 พ.ค. 2562 - 11:28 น.

ผู้การเมืองคอน ขื่นชม 'ส.ต.ต.' ปมเรียกตรวจใบขับขี่ชายอ้างเป็น ผู้พิพากษา ยังไม่ชัด ผกก.ทุ่งใหญ่จะโดนย้ายหรือไม่ ขอตรวจสอบทั้งหมดก่อน

จากกรณีมีการแชร์คลิปวีดีโอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีการตั้งด่านตรวจในพื้นที่ เมื่อคืนวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา และได้เรียกตรวจพร้อมทั้งขอดูใบขับขี่ชายคนหนึ่งที่ขับรถผ่านมา แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยินยอมให้ตรวจ พร้อมกับอ้างว่า ตนเองเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 และเป็นเพื่อนกับ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 10 พ.ค. พล.ต.ต.ฐากรู เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าว ตนได้ยกเลิกคำสั่งโยกย้าย ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม และให้กลับมาปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม และที่จริงวันนี้ได้มีการเรียก ส.ต.ต.เอกพล มาพบเพื่อจะขอชมเชยในการทำหน้าที่ แต่บังเอิญทาง ผบช.ภ.8 ได้เรียกพบพร้อมกับ ส.ต.ต.เอกพล ที่บช.ภ.8 ตนจึงตั้งใจว่าจะไปพบกันและสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการโยกย้าย ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ หรือไม่ พล.ต.ต.ฐากูร กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีการดำเนินการสั่งย้ายอะไร โดยวันนี้ผบช.ภ.8 จะตรวจสอบเรื่องราวก่อนแล้วค่อยว่ากัน ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาชมเชย ส.ต.ต.เอกพล ในการทำหน้าที่นั้น ทุกคนก็คิดเหมือนที่นายกฯคิด คือต้องการให้กำลังใจผู้ปฏิบัติการ ซึ่งตนได้สั่งยกเลิกคำสั่งย้ายไปแล้ว ส่วนจะดำเนินคดีกับบุคคลที่อ้างตัวเป็นอธิบดีฯหรือไม่นั้น จะต้องตรวจสอบก่อน เบื้องต้นพบว่าเป็นอธิบดีฯจริง

"ผมอยากจะขอความเห็นใจจากสังคมให้เข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ บางทีหากไปกระทบกระทั่งใครบ้างก็ไม่ใช่เป็นเรื่องที่กลั่นแกล้งกันอยากจะให้สังคมเข้าใจการทำหน้าที่ของตำรวจด้วย ส่วนขวัญกำลังใจของตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่นั้น ก็ยังดีอยู่ เพราะผู้ใหญ่เข้าใจการทำหน้าที่" ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่ปฏิบัติหน้าที่ปรากฏในคลิป ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ โดย ส.ต.ต.เอกพล ก็ได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วย พร้อมยืนยันว่า ไม่เสียกำลังใจ ขณะที่แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำไปตามขั้นตอนปกติ และเมื่อมาตรวจสอบภายหลังจากที่เป็นข่าวแล้วพบว่ารถยนต์คันนี้ยังขาดการจดต่อทะเบียนมาตั้งแต่ปี 2561 แล้วด้วย ตำรวจกำลังกังวลถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นได้หลังจากที่เรื่องนี้เงียบไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ ผู้การเมืองคอน ชมตำรวจตรวจใบขับขี่ ผู้พิพากษา เจ้าตัวลั่น! ไม่เสียกำลังใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง