ระทึก งูหลามยักษ์ เลื้อยเข้าบ้าน เขมือบแมวแล้วหลบไปนอนขดบนเพดาน (คลิป)

ระทึก งูหลามยักษ์ เลื้อยเข้าบ้าน เขมือบแมวแล้วหลบไปนอนขดบนเพดาน (คลิป)

 ระทึก งูหลามยักษ์ เลื้อยเข้าบ้าน / เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 นายสมยศ ศิลป์พูน ประธานหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร เปิดเผย “ข่าวสด”ว่า ได้รับแจ้งจาก นายเอนก บัวสำลี เจ้าหน้าที่ธุรการมหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร ว่ามีงูตัวใหญ่หลบซ่อนอยู่ใต้ฝ้าเพดานในบ้านพักเจ้าหน้าที่ ซึ่งตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

เมื่อรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านพัก 2 ชั้น หลังบ้านติดอยู่กับป่าละเมาะ นายอเนกได้นำหน่วยกู้ภัยไปดูที่ซ่อนของงู พบว่าอยู่บนฝ้าภายในห้องเก็บของ โดยนายอเนกเปิดเผยว่า เลี้ยงแมวไว้ 5 ตัว แต่ถูกกินไป 1 ตัว และเมื่อคืนที่ผ่านมา งูตัวดังกล่าวก็จะมากินแมวอีก แต่ตนเห็นก่อน งูจึงเลื้อยเข้าไปหลบอยู่ในฝ้าเพดาน

ต่อมากู้ภัยได้ใช้ไม้กระทุ้งให้ฝ้าแตก จึงพบว่างูตัวดังกล่าวได้เลื้อยหนีไปเรื่อยๆ ในที่สุดก็มาจนมุมที่มุมห้อง หน่วยกู้ภัยได้รื้อฝ้าจุดนั้นแตกลงมา โดยมีลำตัวและส่วนหางของงูตกลงมาด้วย กู้ภัยพยายามที่จะดึงหางงูให้ตกลงมา แต่งูมีแรงมากพยายามเลื้อยหนีขึ้นไปบนฝ้าอีก กู้ภัยจึงต้องใช้บ่วงเชือกรัดคองูแล้วค่อยๆดึงลงมา

โดยในขณะที่กำลังจับงูปรากฏว่าแมวที่เหลืออยู่ 4 ตัวได้พากันหนีไปหลบอยู่ใต้ท้องรถมีอาการหวาดกลัวอย่างเห็นได้ชัด และจากการตรวจสอบพบว่าเป็นงูหลามขนาดยาวเท่ากับรถตู้ และหนักมากกว่า 25 กิโล โดยใช้เวลาในการจับเกือบชั่วโมงกว่าจะสำเร็จ จากนั้นได้จับใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป

บทความก่อนหน้านี้งูเห่าเกิดได้ทุกพรรค! ภูมิธรรม จี้ขั้วที่ 3 ตัดสินใจเลือกข้างให้เร็ว ย้ำซีกปชต.ยังปึ้ก!
บทความถัดไปประธาน ปปช. เซ็นรับข้ามห้วย ‘อดีตลูกน้องเก่า’ นั่งเก้าอี้ผู้ช่วยเลขาธิการ