แม่ค้าพบเพื่อนบ้านขโมยหัวหมูบ่อย-จับได้ไม่เอาเรื่อง ดันเหิมหนักบุกเข้ามาขโมยทีวี!

10 พ.ค. 2562 - 22:12 น.

แม่ค้าพบเพื่อนบ้านขโมยหัวหมูบ่อย-จับได้ไม่เอาเรื่อง ดันเหิมหนักบุกเข้ามาขโมยทีวี!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.00 น .วันที่ 10 พ.ค. ร.ต.อ.ชินาธิป บัวเข็ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ ในบ้านเลขที่ 52/181 เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.พงศ์พล ผิวผ่อง รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ชุดสายตรวจ 191 ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวพบนางวิภาดา ศรีกุลศศิธร อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120/78 ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ก่อนจะพาไปชี้ประตูบ้านที่คนร้ายปีนเข้ามาขโมยทีวีจอแบน ยี่ห้อซัมซุงสีดำ ขนาด 40 นิ้ว ที่วางไว้บนชั้นในห้องรับแขกไปพร้อมให้การว่า ตนมีอาชีพทำแคบหมูและต้มหัวหมูส่งขายตลาดไทยอีสานมานานกว่า 30 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้หัวหมูมักจะหายบ่อยๆ แต่ก็ไม่ได้แจ้งความ มาเมื่อคืนที่ผ่านมาพบว่าโทรศัพท์ยี่ห้อออปโป้สีแดงที่หลานซื้อให้ แล้วตนวางไว้บนที่นอนได้หายไป แต่ก็ยังไม่ได้แจ้งความ มาถึงช่วงหัวค่ำตนได้ออกไปทำธุระนอกบ้านพอกลับมาก็พบ นายสัก เพื่อนบ้านที่บ้านอยู่ใกล้กัน ได้ปีนรั้วเข้ามาในบ้าน เพื่อจะขโมยหัวหมูที่อยู่ในถังแช่น้ำแข็ง สีน้ำเงิน ซึ่งนายสักอ้างว่าหิวข้าวยังไม่ได้กินอะไรมาทั้งวัน ตนจึงไม่ได้เอาเรื่อง จากนั้นตนก็ออกไปงานศพกลับมาถึงบ้านก็พบว่าทีวีจอแบนขนาดใหญ่ถูกขโมยไป จึงได้แจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

ร.ต.อ.ชินาธิป บัวเข็ม เปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัยที่เข้ามาขโมยบ้านผู้เสียหาย อาจเป็นเพื่อนบ้าน ที่เข้ามาขโมยหัวหมู แต่เจ้าของบ้านไม่เอาเรื่อง เนื่องจากสงสาร เห็นว่าเขาหิวข้าว แล้วก็ออกไปข้างนอกหรือไปงานศพ พอกลับมาถึงบ้าน จึงมาทราบว่า มีคนร้ายมาขโมยทีวีไป โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน นำตัวเพื่อนบ้าน มาทำการสอบสวน ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ค้าพบเพื่อนบ้านขโมยหัวหมูบ่อย-จับได้ไม่เอาเรื่อง ดันเหิมหนักบุกเข้ามาขโมยทีวี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง