Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ขู่ไม่จบยัดยาให้หลุดสีกากี! ‘ส.ต.ท.’ไม่กลัวโร่แจ้งจับอ้างตร.อุ้มรีดเงิน5แสน-ฉกเก๋ง

11 พ.ค. 2562 - 21:52 น.

ขู่ไม่จบยัดยาให้หลุดสีกากี! ‘ส.ต.ท.’ไม่กลัวโร่แจ้งจับอ้างตร.อุ้มรีดเงิน5แสน-ฉกเก๋ง

จากกรณี ส.ต.ท.สัญลักษณ์ จันทร์ดำ ผบ.หมู่ (ป) สภ.กระพ้อ จ.ปัตตานี เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ รอง ผบช.ภ.9 เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา

หลังถูกกลุ่มชายอ้างตัวเป็นตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 รวม 10 คน ยึดอาวุธปืนประจำกาย 2 กระบอกแล้วอุ้มขึ้นรถกระบะไปพร้อมกับกลุ่มเพื่อนที่ไม่ได้เป็นตำรวจอีก 5 คนเข้าเซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จากนั้นเรียกค่าไถ่ 5 แสนบาท ก่อนมีการต่อรองกันจนได้รับการปล่อยตัวออกมา เหตุเกิด วันที่ 26-27 มี.ค.ที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ความคืบหน้าคดีนี้ วันที่ 11 พ.ค. ที่สภ.หาดใหญ่ ส.ต.ท.สัญลักษณ์ พร้อมมารดา นำเอกสารหลักฐานทั้งบันทึกข้อความขอความเป็นธรรม และพยานหลักฐาน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.เดชาวัต มากคำ รองสารวัตร(สอบสวน) เพื่อให้ดำเนินคดีกลับกลุ่มที่อ้างตัวเป็นตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 9 ที่อุ้มตัวไปเรียกค่าไถ่

โดยพนักงานสอบสวน สอบปากคำไว้เป็นหลักฐาน ก่อนพาส.ต.ท.สัญลักษณ์ ไปชี้จุดที่เกิดเหตุรวม 2 จุด จุดแรกภายในซอย 18 ถนนรัตนอุทิศเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นจุดที่ ส.ต.ท.สัญลักษณ์ ขับรถเก๋งมาส่งเพื่อนที่บ้านพัก และพบกับกลุ่มที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจแล้วถูกอุ้มขึ้นท้ายรถกระบะมุ่งหน้าไปยังเซฟเฮ้าส์ภายในซอย 5 ถนนท่าไทร-บางหยี ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุจุดที่ 2

นอกจากนั้น พนักงานสอบสวน ยังให้ ส.ต.ท.สัญลักษณ์ นำสำเนาบันทึกแจ้งความไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา หลังจากส.ต.ท.สัญลักษณ์ สืบทราบและตามหาจนพบว่า รถเก๋งของตัวเองถูกขายต่อมาอีกทอด โดยมีผู้ครอบครองอยู่ในพื้นที่ อ.บางกล่ำ เพื่อให้ตำรวจเข้าตรวจสอบและแจ้งให้ผู้ที่ครอบครองทราบว่า เป็นรถที่อยู่ในระหว่างการดำเนินคดี และต้องนำมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่ สภ.หาดใหญ่ จนกว่าคดีความจะแล้วเสร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ทราบเรื่องแล้วและสั่งให้การตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ แต่ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย หากมีความผิดจริงจะต้องได้รับโทษทั้งทางอาญาและวินัยอย่างถึงที่สุด ซึ่งล่าสุดรู้ตัวแล้ว 4 ราย เป็นตำรวจจริงทั้งชั้นประทวนและสัญญาบัตร 3 ราย อีกรายเป็นหญิงสาวทำหน้าที่ติดต่อประสานงาน

ขณะที่ญาติส.ต.ท.สัญลักษณ์ ได้ขอให้ผู้บังคับบัญชาและผู้เกี่ยวข้อง ช่วยให้ความยุติธรรมกับคดีนี้ เนื่องจากเป็นการกระทำที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย มีการข่มขู่คุกคามตลอดเวลา ทั้งที่เป็นตำรวจเหมือน กันแต่กลับถูกข่มขู่ บอกให้จบเรื่อง หากไม่จบจะมีการเล่นงานด้วยวิธีการต่างๆนานๆ รวมทั้งยัดยาเสพติดในรถเก๋งเพื่อให้หลุดจากวงการตำรวจ ครอบครัวและญาติที่เป็นตำรวจด้วยกันจึงเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับผู้บังคับบัญชา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขู่ไม่จบยัดยาให้หลุดสีกากี! ‘ส.ต.ท.’ไม่กลัวโร่แจ้งจับอ้างตร.อุ้มรีดเงิน5แสน-ฉกเก๋ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง