Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

แบ๊กโฮเหยียบตายสับศพ! ตร.ปักธงแดงลุยสูบสระหา‘น้องอั้ม’ถูกฝังอำพรางหาย3ปี

12 พ.ค. 2562 - 18:15 น.

แบ๊กโฮเหยียบตายสับศพ! ตร.ปักธงแดงลุยสูบสระหา‘น้องอั้ม’ถูกฝังอำพรางหาย3ปี

จากกรณี น้องอั้ม อายุ 5 ขวบ หายตัวไปอย่างปริศนา ตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ.2559 รวมระยะเวลาจนถึงขณะนี้นานกว่า 3 ปีแล้ว ท่ามกลางการรอคอยของครอบครัวที่จะได้พบ‘น้องอั้ม’อีกครั้ง ล่าสุด ได้มีการสูบน้ำออกจากบ่อน้ำสาธารณะภายในชุมชน เพื่อเตรียมขุดดินในจุดที่น่าสงสัยว่าจะมีร่างน้องอั้มถูกฝังอยู่ หลังมีพยานระบุว่าเห็นคนขับรถแบ๊กโฮขุดดินกลบทับศพเพื่ออำพรางไว้ใต้สระน้ำ

โดยเรื่องนี้ วันที่ 12 พ.ค. ที่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 7 บ้านหัวขัว ต.เปือยน้อย อ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น นางสมหวัง ปะระกัง อายุ 59 ปี ยายน้องอั้ม เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้รับการช่วยเหลือจากมูลนิธิกระจกเงามาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าได้ประสานขอเครื่องสูบน้ำจากอบจ.ขอนแก่น มาสูบน้ำออกจากสระเพื่อเตรียมจะขุดดินบริเวณที่เชื่อว่าศพน้องอั้มถูกฝังอยู่ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจพิสูจน์หาน้องอั้ม ที่คาดว่าขณะนี้น่าจะเหลือแค่โครงกระดูกแล้ว

โดยส่วนตัวเชื่อว่าหลานชายตายไปนานแล้ว เพราะหมอดูเคยบอกว่า น้องอั้มถูกรถแบ๊กโฮสับเป็นเศษชิ้นปนไปกับดินแล้ว อีกทั้งยังคงฝันเห็นน้องอั้มมาเล่นอยู่หน้าบ้าน แต่ไม่ได้พูดคุยกันก่อนที่น้องอั้มจะจางหายไป ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้เคยมีการนำรถแบ๊กโฮมาขุดแล้วแต่ไม่พบ แต่ในครั้งนี้ตำรวจแจ้งมาอีกว่า จะขุดในจุดที่พยานชี้และยืนยันว่า ศพน้องอั้มฝังอยู่ ซึ่งถ้าการขุดครั้งนี้เจอกระดูกของหลานชายก็จะนำกลับบ้านเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ และถ้าตำรวจจับคนขับรถแบ๊กโฮได้ ก็อยากจะถามว่า จิตใจทำด้วยอะไร ทำไมถึงทำกับเด็ก 5 ขวบได้ เมื่อรู้ว่ารถชนเด็กทำไมไม่ลงมาดู ทำไมต้องสับร่างน้องอั้มเป็นชิ้นๆด้วย มันโหดร้ายเกินไป”

ด้านพ.ต.อ.ณัฐวุฒิ พูลเจริญ ผกก.สภ.เปือยน้อย เปิดเผยว่า วันนี้ได้มีการสูบน้ำออกจากสระเพื่อขุดหากระดูกน้องอั้มขึ้นมาตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ตามขั้นตอน เพราะคดีนี้มีการแจ้งความคนหายและผู้ปกครองได้เข้าขอความช่วยเหลือกับมูลนิธิกระจกเงา โดยตำรวจได้ลงพื้นที่และมีการสืบสวนสอบสวนมาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่มีหลักฐานยืนยัน และได้ร่วมกับทีมสหวิชาชีพสอบสวนพยานแล้วหลายครั้ง จนปัจจุบันพยาน อายุ 7 ขวบและยังยืนยันและให้การเช่นเดิม รวมถึงชี้จุดที่รถแบ๊กโฮชนและเหยียบน้องอั้มเสียชีวิต

“ตำรวจได้นำธงแดงไปปักไว้ในจุดที่พยานยืนยัน ซึ่งคดีนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจได้เชิญผู้รับเหมาขุดสระมาสอบปากคำ จนทราบตัวคนขับรถแบ๊กโฮแล้วพร้อมเรียกตัวมาสอบปากคำและแจ้งข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและฝัง ซ้อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ แต่ยังให้การปฏิเสธ

คดีนี้ตำรวจตั้งใจจะทำให้ทุกอย่างชัดเจน จึงประสานกรมทรัพยากรธรณีมาร่วมตรวจ หากมีการขุดพบชิ้นส่วนก็จะได้ยืนยันว่าเป็นกระดูกมนุษย์หรือไม่ ถ้าใช่ก็จะส่งตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ว่าใช่น้องอั้มหรือไม่ ขอยืนยันว่าจะทำทุกอย่างให้ชัดเจน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ฝ่ายญาติน้องอั้มก็จะได้สบายใจ ฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาก็จะได้พิสูจน์ตัวเองเช่นกัน”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แบ๊กโฮเหยียบตายสับศพ! ตร.ปักธงแดงลุยสูบสระหา‘น้องอั้ม’ถูกฝังอำพรางหาย3ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง