ทหาร-จนท.สรรพสามิต บุกจับคลังเก็บสุรายี่ห้อดัง ส่งขายออนไลน์ พบสินค้าตีกลับจากลูกค้า

ทหาร-จนท.สรรพสามิต บุกจับคลังเก็บสุรายี่ห้อดัง ส่งขายออนไลน์ พบสินค้าตีกลับจากลูกค้า หลังทราบเป็นของปลอม

สุรา – วันที่ 13 พ.ค. ผู้รายงานข่าวว่า ร.อ.สาธิต สุวรรณราช ผบ.ชป.รส.(สห.) บก.ควบคุม มทบ.42 นายจำแลง บัวสงค์ ผู้อำนวยการส่วนตรวจสอบป้องกันและปราบปราม สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 9 นำกำลังทหารและเจ้าหน้าที่สรรพสามิตภาค 9 เข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 431/16 ซอยธนารักษ์ 1 หมู่ 2 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังสืบทราบว่าใช้เป็นสถานที่เก็บสุราต่างประเทศผิดกฎหมายส่งขายทางออนไลน์

รายงานข่าวว่าจากการตรวจค้นพบสุรายี่ห้อดังของต่างประเทศหลายยี่ห้อซึ่งมีการแพ็คอยู่ในกล่องพร้อมส่ง 15 กล่อง ซึ่งแต่ละลังมีจำนวนสุรามากน้อยไม่เท่ากันบางลัง 3 ขวดบางลัง 6 ขวด ตามออร์เดอร์ของลูกค้าที่สั่งมา รวมทั้งสุราที่อยู่ในขวดกำลังรอการแพ็คใส่กล่องจำนวนหนึ่ง และกล่องพัสดุพร้อมอุปกรณ์อื่นๆ เจ้าหน้าที่จึงยึดเอาไว้ นอกจากนี้ยังมีร่องร่อยของการต้มน้ำใบกระท่อมในหม้ออยู่ด้วย และพบสุราบางกล่องที่ถูกลูกค้าตีกลับมาซึ่งถูกระบุว่าเป็นสุราปลอม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายศิวกร ใบทองสุข อายุ 22 ปี และนายนนธน แสนพยุง อายุ 18 ปี ทำหน้าที่แพ็คของใส่ลัง ไปสอบสวนเพื่อขยายผลไปยังผู้ที่เป็นนายทุนขายสุราผิดกฎหมาย ซึ่งมีการสั่งซื้อขายกันทางออนไลน์และส่งทางพัสดุของบริษัทขนส่งเอกชนไปทั่วประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่จะส่งไปยังกรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่นำสุราที่ยึดได้ไปตรวจสอบว่าเป็นสุราจริงหรือสุราปลอม เนื่องจากส่วนต่างของราคาถูกค้าสุราต่างประเทศยี่ห้อดังกว่าครึ่งหนึ่ง


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” อารมณ์ดี ตอบไปยิ้มไป รับกำลังเดินหน้าร่วม พลังประชารัฐ จัดตั้งรัฐบาล
บทความถัดไป20 พ.ค.รู้อยู่ขั้วไหน อนุทินอ้างรอฟังเสียงประชาชน ลั่นโหวตนายกฯ-ส.ส.ต้องเกินครึ่ง