Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

สาวปวส.ขอความเป็นธรรม ถูกเก๋งลูกตร.ชนจนพิการติดเตียง อนาคตดับวูบ-คดีไม่คืบ

13 พ.ค. 2562 - 15:14 น.

ผู้ใหญ่บ้านเกาะลันตา ขอความเป็นธรรม ลูกสาวบุญธรรม วัย20 ถูกเก๋งลูกตำรวจชนจนพิการติดเตียง เผยนาทีวันเกิดเหตุ เพื่อนอีกคนบาดเจ็บก็ยังเดินไม่ได้ ระบุผ่านมาเกือบ 3 เดือน คดียังไม่คืบ

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่บ้านเลขที่ 62 ม.8 ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ซึ่งเป็นที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน นายสนิท ลู่เด็นบุตร อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.เกาะลันตา ได้ร้องเรียนขอความเป็นธรรมกรณี น.ส.ปวีณา เอียดชูทอง หรือ น้องตุ๊กตา อายุ 20 ปี ลูกสาวบุญธรรม นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคกระบี่ ชั้น ปวส.2 สาขาวิชาการโรงแรม สาขางานบริการอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งถูกรถยนต์ชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องทำการผ่าตัดสมอง และกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง โดยครอบครัวกังวลคู่กรณีเป็นลูกตำรวจ โดย นางอุษา ลู่เด็นบุตร แม่บุญธรรม คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

นายสนิท กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 ก.พ.2562 ขณะที่น.ส.ปวีณาขับจักรยานยนต์พาเพื่อนอีกคนไปกินข้าวและกำลังขับรถกลับหอพักในตัวเมืองกระบี่ ถึงจุดเกิดเหตุบริเวณถนนกระบี่ ปากทางเข้าซอยโบสถ์คริสต์ ต.ปากน้ำ อ.เมือง กำลังจะเลี้ยวรถเพื่อยูเทิร์นกลับ ก็มีรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ขับมาอย่างเร็ว ก่อนจะชนเข้ากับรถของน.ส.ปวีณาอย่างแรง จนตัวลูกสาวกระเด็นศีรษะกระแทกพื้น สมองบวม

นายสนิท กล่าวต่อว่า ส่วนเพื่อนอีกคนกระเด็นลอยขึ้นไปตกลงบนหลังคารถเก๋ง ขาหัก ศีรษะกระแทก ตัวน.ส.ปวีณา ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองเพื่อรักษาและนอนติดเตียงอยู่นานหลายเดือน กระทั่งหมอลงความเห็นว่าน้องพิการ จึงต้องนำกลับมานอนพักรักษาตัวต่อที่บ้าน ในส่วนของคดีนั้น เหตุการณ์ผ่านมา 2 เดือนเศษ แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า โดยตำรวจอ้างว่ารถจักรยานยนต์ของน.ส.ปวีณาไม่ได้เลี้ยวยูเทิร์น แต่จะเลี้ยวตัดเข้าซอยฝั่งตรงข้าม ทำให้เลี้ยวไปตัดหน้ารถเก๋งคู่กรณี ซึ่งขัดกับคำให้การของเพื่อนที่ประสบเหตุพร้อมกับน.ส.ปวีณา ที่บอกรถของลูกจะเลี้ยวเพื่อยูเทิร์น ไม่ได้เลี้ยวตัดถนนเข้าซอย

"เบื้องต้นทราบว่า คนขับเป็นผู้หญิง เป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ และเป็นลูกของตำรวจใน จ.กระบี่ ทางครอบครัวจึงเป็นกังวลในเรื่องของคดีความ และอยากให้คู่กรณีมารับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองก่อเอาไว้ ซึ่งทำให้อนาคตของเด็กคนหนึ่งต้องดับวูบไปตลอดชีวิต จึงอยากวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือเพราะต้องมีค่าห้องพิเศษวันละ 600 บาท และค่าผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นอีกหลายอย่าง" นายสนิท กล่าว

นายสนิท กล่าวอีกว่า สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ น.ส.ปวีณา สามารถเข้าไปให้ความช่วยเหลือได้ที่บ้านเลขที่ 62 ม.8 ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ หรือติดต่อไปที่นายสนิทเบอร์โทรศัพท์ 098-9742897 หรือบริจาคช่วยเหลือที่บัญชี นางอุษา ลู่เด็นบุตร (แม่บุญธรรม) ธนาคารกรุงไทย สาขาเกาะลันตา เลขบัญชี 973-0-03498-2

ด้าน น.ส.อินทิรา เด็นมาลัย อายุ 20 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคกระบี่ ปวส.2 กล่าวว่า วันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 21.00 น. ได้นั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์มากับเพื่อน 2 คน ขับมาถึงที่เกิดเหตุก็ได้เลี้ยวรถกลับ ทันใดนั้นก็มีรถเก๋งคันสีขาวขับมาชนอย่างจังทำให้รถล้ม จนตัวเองขาซ้ายหัก กรามซ้ายแตก เลือดคั่งในสมองและนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระบี่อยู่หลายวัน จนอาการดีขึ้นแพทย์ได้อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล และกลับมาทำกายภาพบำบัด จนตอนนี้ก็ยังไม่สามารถเดินได้ รวมระยะเวลาเกือบ 3 เดือน ตอนนี้อยากหายไว ๆ และอยากเดินได้ เพราะวิทยาลัยฯเปิดเรียนแล้ว อยากไปเรียนหนังสือ

ขณะที่ นางกิ่งกาญน์ เด็นมาลัย อายุ 53 ปี แม่ของน.ส.อินทิรา กล่าวว่า ตอนนี้สิ่งที่เป็นห่วงนอกจากอาการบาดเจ็บของลูกสาว ก็ยังมีในเรื่องของคดีความ เพราะทราบว่าคนที่ขับชนเป็นลูกสาวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเป็นครูสอนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.คลองอท่อม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกลูกสาวไปสอบปากคำ 1 ครั้งแล้ว และในวันที่ 21 พ.ค.นี้ จะเรียกสอบปากคำอีกครั้ง โดยครั้งแรกตำรวจพยายามถามเชิงชี้นำว่าลูกสาวและเพื่อนของลูกสาวขับรถตัดหน้า เพื่อให้เป็นคนผิด แต่ลูกสาวปฎิเสธ ยืนยันว่าเลี้ยวรถกลับที่พัก ไม่ได้ขับรถตัดหน้า จึงอยากจะขอความเป็นธรรมด้วย

"ตั้งแต่วันเกิดเหตุและลูกสาวรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระบี่ แม่ของคนที่ขับรถชนลูกสาวกับเพื่อนของลูกสาวได้แวะเวียนมาเยี่ยมบ่อยครั้ง ตอนกลับมาที่บ้านก็แวะมาดู 2 ครั้งแล้ว และได้ให้เงินมา 10,000 บาท พร้อมกับทำบันทึกว่าจะให้ค่ารักษาพยาบาลจนกว่าจะหาย แต่หลังจากนั้นมาเราก็ไม่เคยได้รับเงินช่วยเหลือเลย ตอนนี้หมดเงินไปกับค่าใช้จ่ายที่ต้องพาน้องไปหาหมอและอื่น ๆ รวมไม่ต่ำกว่า 4-5 หมื่นบาท จึงอยากจะขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำคดีด้วยความเป็นธรรมและเร่งทำคดีให้เสร็จโดยเร็วด้วย" นางกิ่งกาญน์ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวปวส.ขอความเป็นธรรม ถูกเก๋งลูกตร.ชนจนพิการติดเตียง อนาคตดับวูบ-คดีไม่คืบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง