ชาวนาช้ำใจ!เจอภัยแล้งไม่พอ โดนโจรงัดยุ้งฉาง ขโมยข้าวเปลือก 40 กระสอบ

ขโมยข้าวเปลือก

โจรแสบย่องเงียบงัดยุ้งฉาง ขโมยข้าวเปลือก 40 กระสอบ ชาวนาบอกไม่เป็นไร ไม่ขอแจ้งความกลัวลูกเมียไม่ปลอดภัย เชื่อว่าใครทำอะไร ก็ได้แบบนั้น

ขโมยข้าวเปลือก / เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านเลขที่ 81 ม.5 บ้านขาม ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของนายไชยชาติ เคี้ยมคม อายุ 68 ปี เจ้าของบ้าน หลังถูกคนร้ายก่อเหตุขโมยข้าวเปลือก จำนวน 40 กระสอบ ที่เก็บไว้ภายในยุ้งฉางของบ้านและหลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายตัดตาข่ายลวดที่ใช้สำหรับปิดไม่ให้หนูเข้าไปในยุ้งบริเวณหลังคาของยุ้งข้าวดัวกล่าว เพื่อลักลอบเข้ามาก่อเหตุขโมยข้าวเปลือก ขณะเดียวกันยังคงพบเมล็ดข้าวเปลือกร่วงกระจายเต็มพื้น จากบริเวณยุ้งข้าวเป็นทางยาวไปจนถึงบริเวณหน้าบ้าน

นายไชยชาติ กล่าวต่อว่า เหตุการณ์ดังกล่าวคาดว่าเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 01.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน จนกระทั่งรุ่งเช้าตื่นและเตรียมตัวไปทำงานตามปกติ จนกระทั่งช่วงบ่ายเพื่อนบ้านบอกข้าวเปลือกหล่นเรี่ยราดเต็มบ้านไปหมด จึงแปลกใจว่าข้าวเปลือกหล่นได้อย่างไร เพราะไม่ได้เปิดยุ้งข้าวเอาข้าวเปลือกออกมา จึงรีบเอากุญแจไปเปิดประตูยุ้งข้าวดูก็พบว่าข้าวเปลือกได้หายไปจำนวน 40 กระสอบ

“ในยุ้งข้าวแห่งนี้ได้เก็บข้าวเปลือกไว้ทั้งหมด 52 กระสอบ แยกเป็นข้าวที่เอาไว้สำหรับนำไปสีมารับประทาน และเป็นเมล็ดพันธุ์ที่จะนำไปหว่านในฤดูทำนาปีนี้ แต่ก็ถูกคนร้ายขโมยไป หมด 40 กระสอบ น้ำหนักกระสอบละประมาณ 30 กิโลกรัม ซึ่งหากนำไปขายก็จะได้ประมาณกิโลกรัมละ 15 บาท ซึ่งจากพฤติกรรมคาดว่าคนร้ายจะมีมากกว่า 1 คน เพราะข้าวแต่ละกระสอบมีน้ำหนักมากต้องช่วยกันยก จากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ผมไม่อยากจะให้มีเรื่องมีราวอะไร เพราะเป็นห่วงคนในบ้าน ทั้งภรรยาและหลาน ที่ต้องอาศัยอยู่ด้วยกัน จึงไม่แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ทางภรรยาแจ้งผู้ใหญ่บ้านเอาไว้ว่า มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น เพื่อแจ้งเตือนเพื่อนบ้าน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าเป็นคราวเคราะห์ ที่ต้องสูญเสียทรัพย์ไป และถือว่าเป็นการทำบุญครั้งใหญ่ ให้ครอบครัวพ้นเคราะห์พ้นโศก มีแต่เรื่องดีๆเข้ามาตลอดไป” นายไชยชาติ กล่าว

นายไชยชาติ กล่าวอีกว่า คนร้ายที่มาลงมือก่อเหตุในครั้งนี้นั้นคาดว่าน่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ ที่มาก่อเหตุเพื่อนำข้าวเปลือกไปขาย โดยยืนยันจะไม่แจ้งความดำเนินคดี เพราะใครทำอะไรไปก็จะได้แบบนั้นในเร็วๆนี้

 

บทความก่อนหน้านี้“ฉันโพสต์รูปแฟนเล่นยาลงอินสตาแกรม”
บทความถัดไปผ่าคดีฉาวสีกากีนครพนม บุกจับ‘ผู้กองอ้วน’ค้ายาบ้า หาเงินทิ้งทวนก่อนเกษียณ