มทบ.310 จ.ตาก สร้างบ้านใหม่ให้ พลทหารยากจน โดยใช้งบบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา

มทบ.310 จ.ตาก สร้างบ้านใหม่ให้ พลทหารยากจน โดยใช้งบบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา

พลทหารยากจน – วันที่ 14 พ.ค. พล.ต.ณรัช สิงห์ปภาภร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 310 จ.ตาก พร้อมด้วย นายประสิทธิ์ ศรีสิทธิ์ นายอำเภอวังเจ้า จ.ตาก ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 126/ 1 หมู่ที่ 11 บ้านศรีคีรีรักษ์ หรือหมู่บ้านปางสังกะสี (เดิม) ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า เพื่อมอบบ้านพักอาศัยให้กับพลทหารสมชัย แซ่จ๊ะ ทหารกองประจำการ ผัดที่ 1/62 ซึ่ง มีฐานะยากจน ตามโครงการ “ซ่อมแซมบ้านพลทหารกองประจำการ”

ทั้งนี้โครงการดังกล่าวเป็นเจตนารมณ์ในการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่พลทหารใหม่ที่ครอบครัวมีฐานะยากจน ซึ่งทางมณฑลทหารบกที่ 310 ได้ร่วมกับนายอำเภอวังเจ้า, กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนจิตอาสาพระราชทานในการช่วยกันทำการซ่อมแซมบ้านของพลทหารสมชัย แซ่จ๊ะ ซึ่งมีสภาพเก่าทรุดโทรม หลังคาสังกะสีเก่า รั่ว ผุพัง โดยทำการก่อผนังอิฐบล็อก ฉาบผิวอย่างดี มุงหลังคาสังกะสีใหม่ ไม่มีรูรั่ว ทำห้องสุขาที่ถูกสุขลักษณะ ซึ่ง ใช้งบประมาณ บริจาคจาก ผู้มีจิตศรัทธา ในการซื้ออุปกรณ์ ทั้งหมด 50,000 บาท ส่วนแรงงานในการก่อสร้างเป็นจิตอาสาพระราชทานในพื้นที่ๆ มาช่วยกันทำจนแล้วเสร็จ ใช้เวลาในการดำเนินการ 15 วัน

นอกจากนี้พล.ต.ณรัช ได้มอบพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ให้แก่ครอบครัว พลทหารสมชัย พร้อมได้อัญเชิญแขวนไว้ที่พนังบ้าน ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ไม่รอด! ออกหมายเรียก ปู่มหามุนี-โทนี่ ผิด พ.ร.บ.คอมพ์ หลังไลฟ์นัวเนียสาว
บทความถัดไปမြန်မာ့ဆည်မြောင်း တာတမံတွေ ကြံ့ခိုင်မှု အားနည်းလို့ ငလျင်ဒဏ် မခံနိုင်