เจ้าของน้ำตาตก โจรขโมยข้าวเปลือก 33 กระสอบ ช้ำไม่พอทำนา-ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน

14 พ.ค. 2562 - 15:57 น.

เจ้าของน้ำตาตก โจรขโมยข้าวเปลือก 33 กระสอบ ช้ำไม่พอทำนา-ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โจรขโมยข้าวเปลือก – เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่บ้านเลขที่ 225 หมู่ 1 ต.ท่าสองคอน อ.เมือง จ.มหาสารคาม ภายหลังจากที่ได้รับแจ้งว่า บ้านหลังดังกล่าวถูกคนร้ายย่องเข้าไปขโมยทรัพย์สิน เป็นข้าวเปลือกไปจำนวนทั้งสิ้น 27 กระสอบ เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบนายสุรศักดิ์ อรรคแสง อายุ 62 ปี ได้แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า โดนคนร้ายแอบมาขโมยข้าวเปลือกไปอีก 6 กระสอบ ก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะมาถึงไม่นาน ทำให้มีข้าวเปลือกหายไปทั้งหมดรวม 33 กระสอบ ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ออกมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. เมื่อวานนี้ ตนเองออกไปรับภรรยาในตัวเมืองมหาสารคาม และกลับเข้ามาในบ้านเวลาประมาณ 19.00 น. ก็พบว่าประตูเหล็กหลังบ้านเปิดอ้าออกจากปกติที่เคยปิดไว้สนิท ตนจึงรีบเมื่อเข้าไปดูก็พบว่าข้าวเปลือกบรรจุในถุง ซึ่งมีทั้งข้าวจ้าวและข้าวเหนียวหายไป จำนวน 27 กระสอบ ซึ่งประตูหลังบ้านนั้นไม่ได้ล็อกกุญแจไว้ เพราะว่าอยู่บ้านหลังนี้มา 10 กว่าปี ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร ตอนแรกก็คิดว่าฟาดเคราะห์จะไม่แจ้งความ พอมารุ่งเช้า เวลาประมาณ 08.00 น. ตนเองออกจากบ้านไปช่วยงานบุญเพื่อนบ้านซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 200 เมตร

ส่วนลูกชายก็ไปทำงานช่วง 10.30 น. ซึ่งก่อนออกจากบ้านครั้งนี้ ตนได้นำแม่กุญแจมาล็อกประตูหลังบ้านเอาไว้อย่างดี จากนั้นกลับเข้าบ้านอีกทีเวลา 11.30 น. เพราะจะมีเพื่อนบ้านมาขอซื้อข้าวเปลือกจ้าวไปรับประทานที่บ้าน และเมื่อจะมาเปิดประตูหลังบ้าน ก็พบว่า คนร้ายหวนกลับมาอีกรอบ ใช้คีมตัดเหล็ก ตัดสายยูเข้าไปขโมยข้าวทีเหลือไปอีก 6 กระสอบ รวมข้าวที่ถูกขโมยทั้งสิ้น 33 กระสอบ ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งตำรวจ โดยมี พ.ต.ท.กริชเทพ วรรณประไพ พนักงานสอบสวนเวรฯ สภ.เมืองมหาสารคาม และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยนายสุรศักดิ์ กล่าวทั้งน้ำตานองหน้าว่า ไม่คิดว่าคนร้ายจะหวนกลับมาอีกรอบ ทั้งแค้นใจและเจ็บใจ ตอนแรกคิดว่าจะไม่แจ้งความ คิดว่าฟาดเคราะห์ไป แต่พอมาเจอ 2 วันซ้อนกัน จึงต้องแจ้งความดำเนินคดี ตอนนี้ข้าวเปลือกที่เหลืออยู่ก็เหลือแค่ 7 ถุง ไม่พอที่จะใช้หว่านข้าวทำนา ต้องซื้อพันธุ์ข้าวปลูกใหม่ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะหาเงินจากที่ไหนเพราะลำพังเงินจะซื้อข้าวกินก็แทบไม่เหลือ อยากให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้และนำข้าวเปลือกมาคืนโดยเร็ว

ทั้งนี้ ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณดังกล่าวมีบ้านปลูกห่างกัน ทำให้ในช่วงกลางวันค่อนข้างเงียบ คาดว่าคนร้ายจะเป็นคนในพื้นที่ที่รู้การเคลื่อนไหวของเจ้าของบ้าน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว และจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของน้ำตาตก โจรขโมยข้าวเปลือก 33 กระสอบ ช้ำไม่พอทำนา-ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง