ไปรษณีย์ไทย ลงโทษไล่ออกแล้ว! เจ้าหน้าที่ลอบขน 13 แรงงานต่างด้าว

ไปรษณีย์ไทย ลงโทษ ไล่ออกเจ้าหน้าที่ลอบขน 13 แรงงานต่างด้าว หลังตำรวจจับกุมได้ขณะขับรถไปหาดใหญ่ ระบุพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

วันที่ 14 พ.ค. บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชี้แจงว่ากรณีเจ้าหน้าที่ขับรถขนส่งไปรษณีย์ ลักลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวพม่า เชื้อสายฮินดู 13 ราย เพื่อนำไปส่งที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปรษณีย์ไทยไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการเร่งด่วน พบว่าเจ้าหน้าที่ขับรถ คือ นายธนาชัย มั่งทิม เป็นเจ้าหน้าที่ขับรถขนส่งไปรษณีย์ทะเบียน 51-6730 กรุงเทพมหานคร ที่อยู่ในความรับผิดชอบของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ทั้งนี้ พฤติกรรมดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและผิดวินัยร้ายแรง ไปรษณีย์ไทยได้ไล่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวออกจากการปฏิบัติหน้าที่แล้ว รวมทั้งให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิด พร้อมทั้งได้กำชับให้หน่วยงานทุกสังกัดกำกับดูแลการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้ถือปฏิบัติตามระเบียบวิธีปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าวขึ้นอีกซึ่ง อย่างไรก็ตาม ปณท ได้ตระหนักถึงความร้ายแรงของปัญหาการค้ามนุษย์ และให้ความสำคัญต่อนโยบายการปราบปรามปัญหาการค้ามนุษย์ของรัฐบาล

บทความก่อนหน้านี้จีนเสริมแสนยานุภาพทัพเรือต่อเนื่อง! เรือพิฆาตใหม่เอี่ยมอ่องเสร็จอีก 2 ลำ เรดาร์ล้ำกว่าสหรัฐ
บทความถัดไปมีพระบรมราชโองการ พระราชกฤษฎีกา เรียกประชุมรัฐสภา 22 พ.ค. เป็นต้นไป