Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวสุดเซ็ง เจียวมันหมูกลายเป็นยางมะตอย ควันฟุ้ง-เหม็นตลบ

14 พ.ค. 2562 - 16:02 น.

แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวสุดเซ็ง เจียวมันหมูกลายเป็นยางมะตอย ใส่กระทะแป๊บเดียวควันฟุ้ง-เหม็นตลบ เชื่อเป็นหมูปลอม รีบเอามันหมูกลับไปร้านที่ซื้อไว้ แต่ร้านกลับปิด พรุ่งนี้จะไปอีกครั้งให้หายคาใจ

เจียวมันหมูกลายเป็นยางมะตอย วันที่ 14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว บริเวณทางเข้าหมู่บ้านเมืองเอก ริมถนนสายซ่อมสร้าง ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี ว่าได้ไปซื้อมันหมูมาเจียวน้ำมัน เพื่อใช้ในการประกอบก๋วยเตี๊ยวขาย แต่เมื่อนำมาเจียวบนกระทะตั้งไฟร้อนๆ แล้ว น้ำมันที่ออกมาเป็นยางสีดำคล้ายยางมะตอย ก้อนมีหมูมีกลิ่นเหม็น เกิดควันไฟและมีสีดำผิดปกติไปจากมันหมูทุกครั้งที่ผ่านมา สร้างความแปลกใจ ให้กับตนรวมทั้งบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ในละแวกใกล้เคียง ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่หน้าร้านก๋วยเตี๊ยวพบ น.ส.จันทนา กันยา อายุ 41 ปี เจ้าของร้าน พร้อมพาผู้สื่อข่าวไปดูที่กระทะซึ่งตั้งเตาแก๊สเจียวน้ำมันหมูก้อนใหญ่อยู่ โดยภายในกระทะพบมันหมูสีดำขนาดใหญ่ มีน้ำมันเจียวไหลออกมาเป็นสีดำ ลักษณะเป็นยางยืด ส่งกลิ่นเหม็น และมีควันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผิดไปจากมันหมู ปกติที่มักจะมีน้ำมันออกมาเป็นสีเหลือง และมีกลิ่นหอมมันหมู

น.ส.จันทนา เปิดเผยว่า ช่วงเช้าตนไปซื้อมันหมูมาจากร้านแห่งหนึ่งย่านรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นร้านประจำ ที่อุดหนุนกันมานานกว่า 3 เดือน ตั้งแต่เปิดร้าน โดยซื้อมันหมูที่หั่นเป็นชิ้น ชิ้นนึงยาวประมาณ 2 นิ้ว มา 1.5 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 40 บาท หลังจากนั้นจึงนำมาเจียว เพื่อจะทำน้ำมันเจียวกระเทียมใส่ก๋วยเตี๊ยว แต่เมื่อตั้งกระทะเจียวบนเตาแก๊สร้อนๆ พบว่าก้อนมันมีสีดำๆ และมียางสีดำออกมาคล้ายยางมะตอย ส่งกลิ่นเหม็น กลิ่นควันคละคลุ้งตลบอบอวน ซึ่งตนก็งงและคาดว่าเป็นหมูปลอมอย่างแน่นอน

จากนั้นตนจึงนำมันหมูใส่ถุงไปที่ร้านที่ตนซื้อมาเพื่อซักถามให้หายความกังวลใจ ก็พบว่าร้านขายหมูปิดไปแล้ว คาดว่าเนื่องจากตลาดวายแล้วจึงเดินทางกลับและในวันพรุ่งนี้ตนจะเดินทางไปสอบถามใหม่ ทั้งนี้ตนสันนิษฐานว่าเป็นมันหมูปลอมหรือมีส่วนผสมของวัตถุบางอย่างที่ไม่ใช่หมู

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวสุดเซ็ง เจียวมันหมูกลายเป็นยางมะตอย ควันฟุ้ง-เหม็นตลบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง