เพื่อนโกงหมดตัว! ครูฝึกบินเครียดไม่มีเงิน คว้าเชือกผูกคอฆ่าตัวตาย(คลิป)

เพื่อนโกงหมดตัว! ครูฝึกบินเครียดไม่มีเงิน คว้าเชือกผูกคอฆ่าตัวตาย

วันที่ 14 พ.ค. ร.ต.ท.หญิงกาญจนา พลแก้ว รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งพบศพชายผูกคอตายในห้องพักอพาร์ทเม้นท์ ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงประสานแพทย์ร.พ.ศูนย์อุดรธานี แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รองผกก.(สอบสวน) ตำรวจฝ่ายสืบสวน ตำรวจท่องเที่ยว ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม

ที่เกิดเหตุภายในห้องพักชั้น 3 พบศพชายชาวต่างชาติ อายุ 58 ปี สัญชาติอังกฤษ ใช้เชือกไนล่อนสีแดงผูกคอตัวเองกับเหล็กติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ด้านนอกระเบียง จากการตรวจสอบพบทรัพย์สินยังอยู่ครบ ซองสีน้ำตาล 3 ซอง ภายในมีจดหมาย 3 ฉบับเขียนเป็นภาษาอังกฤษ ระบุ ถึงแฟนสาว เพื่อนแฟนสาว และ เจ้าของหอพัก และเงินสด 11,000 บาท

สอบสวนเพื่อนแฟนสาวผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายเคยเป็นครูฝึกเครื่องบิน ที่ประเทศแถวตะวันออกกลาง แล้วได้พบรักกับเพื่อนก่อนตัดสินใจมาใช้ชีวิตในประเทศไทยได้ประมาณ 1 ปี ส่วนเพื่อนตนตอนนี้อยู่ที่กรุงเทพฯ ได้โทรศัพท์ไปบอกแล้วกำลังเดินทางกลับมาที่อุดรธานี

“ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องที่เคยบ่นให้ฟังว่า ได้นำเงินไปลงทุนกับเพื่อนต่างชาติด้วยกัน แล้วถูกโกงเงิน ทำให้เกิดความเครียด ก่อนหน้านี้ได้นำแหวนไปจำนำ เพื่อนำเงินไปใช้ต่อวีซ่า เพราะเงินที่มีอยู่เอาไปจ่ายค่ามัดจำเช่าห้องพักหมดแล้ว”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดผู้ตายเครียดจากปัญหาเรื่องเงิน จึงตัดสินใจผูกคอฆ่าตัวตาย ซึ่งจะได้นำศพส่งชันสูตร ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้สสว. จับมือหลายหน่วยงาน ปั้นสินค้าสหกรณ์ เจาะตลาดออนไลน์-ขึ้นห้าง
บทความถัดไปวธ.เชียงใหม่ โบ้ยไม่เกี่ยว เสนอชื่อ ฮิโนกิแลนด์ ยอมรับไม่สอดคล้องวัฒนธรรม