ไปไม่ถึงร.ร.เปิดวงจรปิดนาที สาวม.6 ขี่จยย.ถูกรถพ่วงเบียดเสียหลักล้ม ถูกเหยียบดับสลด

14 พ.ค. 2562 - 23:09 น.

วงจรปิดรถพ่วง 18 ล้อ ทับร่างนักเรียน สาวม.6 เสียชีวิตคาที่ พบรถจักรยานยนต์คาดถูกเบียดจนทำให้เสียหลัก เข้าไปได้ท้องรถบรรทุกจนทำให้ทับร่างเสียชีวิตทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สาวม.6/ เมื่อวันที่ 14 พ.ค. พ.ต.ท.วีระพล สำราญใจ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกพ่วง18 ล้อพ่วง เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ บริเวณแยกไฟแดงแยกกว๊านพะเยา(แยกประมง) ถนนพะเยา-เชียงราย ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพะเยา มูลนิธิลือชาท่าวังทอง กู้ภัยกลางพิทักษ์ชีพ

ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อ อีอีซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-1623 กำแพงเพชร ลูกพ่วงหมายเลข 70-3299 กำแพงเพชร จอดข้างทางด้านซ้ายของถนน เข้าตัวเมืองพะเยา ทางไป จังหวัดเชียงราย มีนายประวิทย์ หินปาน เป็นผู้ขับ ยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ห่างกันประมาณ 10 เมตร พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ น.ส.ศิริกัญญา สีม่วง อายุ 19 ปี ชาวอำเภอเมือง จังหวัดพะเยา นอนเสียชีวิต ศีรษะแตก นอนจมกองเลือดอยู่กลางถนน มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีบรอนด์ทอง ทะเบียน 1 กก 3237 พะเยา ล้มอยู่ข้างๆ และพบนางลำดวน สุวรรณสะสม อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 91 หมู่ที่ 13 ตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ยายของผู้เสียชีวิต และเป็นคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบถาม นายประวิทย์ ผู้ขับขี่รถบรรทุกสิบล้อพ่วง กล่าวว่า ตนบรรทุกสินค้าจาก กรุงเทพฯเพื่อจะนำไปส่งที่จังหวัดเชียงราย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นไฟแดงและช่องทางแคบ สังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ที่เบียดมาทางซ้ายของรถ ทำให้ล้อรถตัวพ่วงเบียดกับรถจักรยานยนต์ และทับร่างของผู้ขับขี่ซ้ำ จนเสียชีวิตดังกล่าว


เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงร่วมกับแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพะเยา ตรวจชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นแล้วนำศพไปชันสูตรอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีเบื้องต้น แจ้งข้อหาคนขับรถบรรทุกพ่วง ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และจะตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับผู้เสียชีวิต ทราบว่ายังเป็นนักเรียนที่กำลังจบชั้นมัธยมปลาย ม.6 กำลังจะเดินทางไปมอบตัวและปฐมนิเทศ ในสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่ง ในเขตอำเภอเมืองพะเยา แต่ไปไม่ถึงทำให้ต้องมาจบชีวิตเสียก่อน ซึ่งภาพเหตุการณ์การเสียชีวิตของนักเรียนคนนี้ สร้างความหดหู่และสะเทือนใจ แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณแยกหน้าสถานีวิจัย และพัฒนาประมงน้ำจืดจังหวัดพะเยา สามารถบันทึกภาพขณะที่เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อเบียดทับร่างนักเรียนสาวเสียชีวิต โดยภาพสามารถบันทึกได้ ซึ่งขณะออกตัวคาดรถบรรทุกพ่วงเบียดรถจักรยานยนต์ที่จอดด้านซ้ายสุดจนเสียหลักและตัวของน.ส.ศิริกัญญา เข้าไปซุกอยู่ใต้ท้องรถ และยายหลุดกระเด็นออกมาอีกด้านหนึ่ง จนเป็นเหตุให้รถบรรทุกพ่วงทับร่างของน.ส.ศิริกัญญา จนแหลกและเสียชีวิตคาที่

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไปไม่ถึงร.ร.เปิดวงจรปิดนาที สาวม.6 ขี่จยย.ถูกรถพ่วงเบียดเสียหลักล้ม ถูกเหยียบดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง