เมีย อบต.เล่านาทีฆ่า จ่อยิง 2 นัดพลาด ก่อนยกมืออธิษฐานรูปพ่อจนฆ่าได้ น้องช่วยฝัง!

15 พ.ค. 2562 - 14:14 น.

เมีย อบต.เล่านาทีฆ่า จ่อยิง 2 นัดพลาด ก่อนยกมืออธิษฐานรูปพ่อจนฆ่าได้ น้องช่วยฝัง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายทรงศักดิ์ หรือ อบต.เย๋ เพิ่มสุข อายุ 46 ปี สมาชิก อบต.วังใหม่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี หายตัวลึกลับ ตั้งแต่เมื่อกลางดึกของวันที่ 15 เม.ย. 2562 จากบ้านพักใน อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จนล่าสุดวันนี้ ทาง นางเบญจวรรณ หรือ พา ไทยเจี่ย ภรรยาใหม่ของ นายทรงศักดิ์ ยอมเปิดปากรับสารภาพว่า อุ้มฆ่า สามี แล้วใช้รถแบคโฮ ขุดฝังศพ ซ่อนอำพรางในที่ดินตัวเอง พื้นที่กลางแปลงปลูกทุเรียน ซ.ฟาร์มไก่ ม.2 ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. นางเบญจวรรณ หรือ พา ให้การรับสารภาพว่า ชนวนสาเหตุที่ลงมือฆ่า นายทรงศักดิ์ หรือ อบต.เย๋ เพิ่มสุข อายุ 46 ปี สมาชิก อบต.วังใหม่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นสามีที่อยู่ด้วยกันมานาน กว่า 10 ปี คือเรื่องที่ตนเอง แอบนำเงินที่ไปซื้อที่ดินจำนวน 3 ไร่เศษ พร้อมปรับสภาพเตรียมสร้างแปลงปลูกทุเรียน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยหวังว่า เมื่อปลูกทุเรียนเสร็จเรียบร้อย จะเปิดเผยหวังเซอร์ไพรซ์สามี ว่าตนเองเก่ง สามารถทำสวนผลไม้ได้เอง แต่ กลับถูกบุคคลที่ 3 โทรศัพท์ไปฟ้อง นายทรงศักดิ์ หรือ อบต.เย๋ ว่าตนเอง แอบขายทรัพย์สินที่สร้างร่วมกันมา แอบไปซื้อที่ดินเก็บไว้เอง หลังสามีทราบเรื่อง จึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน จนถึงขั้นที่ นายทรงศักดิ์ สามี ขู่ฆ่าพร้อมกับ น้องเพียว ลูกชายวัยเพียง 9 ขวบ ทำให้ตนเองรับไม่ได้ จึงวางแผนฆ่า


เผยขั้นตอนการลงมือฆ่า

นางเบญจวรรณ ผู้ต้องหาบอกว่า ในคืนของวันที่ 15 เม.ย. 62 ได้อาศัยที่ช่วงที่ นายทรงศักดิ์ นอนหลับอยู่บนโซฟา ภายในบ้านพัก ตนเองได้ดื่มเบียร์ย้อมใจจนเมาขาดสติ นำเอาหมอนมารองที่ท้ายทอย นายทรงศักดิ์ ที่นอนหงายหนุนหมอนบนพนักพิงโซฟา แล้วไปหยิบอาวุธปืนพกสั้น ลูกโม่ ขนาด จุด 38 ไม่มีทะเบียน ซึ่งตนเองซื้อเก็บไว้ป้องกันตัว จากในห้องนอนขึ้นมาจ่อยิงผ่านหมอน นัดแรกไกปืนสับกระสุน
ไม่แตก เนื่องจากติดถุงพลาสติก

นัดที่ 2 ไกปืนยังสับไม่ถึงเนื่องจากติดผ้า กระสุนไม่แตก ตนเอง จึงยกมือขึ้นอธิษฐานต่อหน้ารูปพ่อตัวเอง พร้อมกล่าวว่า หากครั้งที่ 3 ยังไม่สามารถสังหาร นายทรงศักดิ์ สามีได้ คนที่ตาย คือเธอ กับ น้องเพียว ลูกชาย ก่อนตัดสินใจ จ่อปืนลั่นกระสุนผ่านหมอนอีกครั้ง นัดนี้สำเร็จ กระสุนเจาะทะลุศรีษะ ทำให้ นายทรงศักดิ์ เสียชีวิตคาโซฟาในที่สุด

จากนั้น ร่วมน้องชาย ย้ายศพฝังดิน หลังก่อเหตุได้พาลูกชาย ไปอยู่บ้านของลูกชาย คนแรก ที่เกิดจากแฟนคนเก่า ที่หมู่บ้านการเคหะ 2 โดยทิ้งศพ นายทรงศักดิ์ ไว้ในบ้าน พร้อมเปิดแอร์ปรับอุณหภูมิต่ำสุด เพื่อรักษาสภาพศพ ในวันที่ 16 เม.ย. 62 เวลาประมาณ 10.00 น. ได้โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจาก นายวัชรพงศ์ ไทยเจีย อายุ 36 น้องชาย ให้มาช่วยเคลื่อนย้ายศพไปฝัง ต่อมา นายวัชรพงศ์ ได้โทรศัพท์ไปหาพี่ชายอีกคน ที่ประกอบธุรกิจรับเหมา เพื่อขอยืมรถแบ็คโฮ อ้างว่าจะนำมาฉุดลากรถที่ติดหล่ม ในที่ดินที่เกิดเหตุ จากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองคนได้นำรถแบ็คโฮ มาทำการขุดหลุมรอไว้

โดยมี นายวัชรพงศ์ เป็นคนขับ จนเมื่อเวลาประมาณ 24.00น. คืนวันที่16 เม.ย. 62 ผู้ต้องหาทั้งสองคน ได้นำรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีขาว หมายเลขทะเบียน กท 9119 จันทบุรี ของผู้ตาย มาช่วยทำการเคลื่อนย้ายศพ จากนั้นได้นำไปยังที่ดินที่ขุดหลุมเตรียมไว้ ก่อนช่วยกันลากศพ โยนทิ้งลงไปในหลุม และ นายวัชรพงศ์ ได้ขึ้นขับรถแบ็คโฮ ทำการฝังศพด้วยตัวเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมีย อบต.เล่านาทีฆ่า จ่อยิง 2 นัดพลาด ก่อนยกมืออธิษฐานรูปพ่อจนฆ่าได้ น้องช่วยฝัง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง