หมาเห่า-คุ้ยดินช่วยชีวิต! ทารกน้อยคลอดปุ๊บเจอขุดหลุมฝังดินหวังฆ่าให้ตาย

หมาเห่า-คุ้ยดินช่วยชีวิต! ทารกน้อยคลอดปุ๊บเจอขุดหลุมฝังดินหวังฆ่าให้ตาย

วันที่ 15 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา รับแจ้งพบเด็กทารกถูกทิ้งอยู่ในไร่มันสำปะหลัง ห่างจากหมู่บ้านหนองขาม ต.ท่าลาด อ.ชุมพวง ประมาณ 1 กิโลเมตร โดยชาวบ้านนำเด็กส่งโรงพยาบาลชุมพวงไปแล้ว หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบแพทย์กำลังตรวจร่างกายและดูแลทำความสะอาด เด็กทารกเพศชาย ผิวขาว หนัก 2,400 กรัม ซึ่งยังมีสายรกติดอยู่ ก่อนตัดสายรกและนำเด็กเข้าตู้อบปลอดเชื้อ โดยผู้ที่พบเด็กถูกทิ้งคือ นายอุสา นิสัยค้า อายุ 41 ปี ชาวบ้านหมู่ 15 บ้านหนองขาม ต.ท่าลาด อ.ชุมพวง เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปสอบสวนแล้วให้พาไปชี้จุดที่พบเด็กถูกทิ้ง

นายอุสา เปิดเผยว่า ขณะนำวัวไปกินหญ้าบริเวณไร่มันสำปะหลัง ห่างจากหมู่บ้าน 1 ก.ม. ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและเสียงเด็กร้องอยู่ในไร่มันสำปะหลัง จึงเดินตามเสียงไปดูก็เห็นสุนัขกำลังคุ้ยเขี่ยกองดินทราย และเห็นเหมือนมีขาเด็กโผล่ออกมา จึงได้ใช้มือโกยดินออกถึงพบว่าเป็นเด็กทารกจริงๆและยังไม่เสียชีวิต จากนั้นรีบใช้มือปัดดินบริเวณตามตัวออกแล้วรีบอุ้มเด็กวิ่งกลับเข้าไปในหมู่บ้านเพื่อเรียกให้คนช่วยพาส่งร.พ.ชุมพวง

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการตรวสอบจุดพบเด็ก เจ้าหน้าที่พบกระเป๋านักเรียน เศษผ้าและถุงพลาสติกที่เปื้อนเลือดตกอยู่ คาดว่าเป็นของแม่เด็กที่น่าจะเพิ่งคลอดเด็กไม่กี่ชั่วโมง จากนั้นนำเด็กมาขุดหลุมฝังดิน เพื่อหวังฆ่าให้ตาย แต่โชคดีที่คนมาพบเด็กจึงไม่เสียชีวิต ล่าสุดอาการเด็กปลอดภัยแล้วและแข็งแรงดี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนติดตามผู้นำเด็กมาทิ้งเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แชมป์ไม่ช่วยอะไร! ซาร์รี เตรียมรับคำสั่งเด้งจากเชลซี ต่อให้ซิวยูโรปา ลีก ได้สำเร็จ
บทความถัดไปEVOS DEBUT ดวลเดือด RRQ – Buriram ระเบิดศึกสายเลือด – เปิดสายแบ่งกลุ่มชิงตั๋ว AWC