Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

สาวร้อง! เจอกระดูกพ่อถูกจัดฉาก หลังหายตัว 8 เดือน เคยเปรยปมเงิน 400 แจ้ง ตร.เรื่องเงียบ

16 พ.ค. 2562 - 14:31 น.

วันที่ 16 พ.ค. น.ส.สุกัญญา ใจทัด อายุ 32 ปี ราษฏรบ้านน้อมเกล้า ต.บุ่งค้า อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร พร้อมญาติเป็นชาย 3 คน เดินทางมายื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดยโสธร เกี่ยวกับคดีพ่อหายตัวแต่คดีไม่มีความคืบหน้า โดย น.ส.สุกัญญา กล่าวว่า เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 27 ก.ย.61 นายชุน ใจทัด อายุ 59 ปี พ่อของตนได้หายออกจากบ้าน ซึ่งตนและญาติๆ ก็ได้ออกตามหากันตลอดทั้งวันทั้งคืนตามที่ต่างๆ ก็ไม่พบ ซึ่งปกติพ่อจะปั่นจักยานไปนา เมื่อชาวบ้านไปหาที่เถียงนาพบเพียงจักรยานจอดอยู่ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร และที่บริเวณเถียงนาพบรอยรองเท้าคนแปลกหน้า 3 ชนิด

จนช่วงสายวันที่ 28 ก.ย.61 ตนได้เข้าแจ้งความคนหายที่ สภ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ระหว่างนั้นพวกตนก็ยังคงออกค้นหาพ่อทุกจุดที่ต้องสงสัย จนผ่านไป 3 เดือน จึงนำเรื่องพ่อไปขอความช่วยเหลือกับมูลนิธิกระจกเงา หลังจากนั้นก็ไปร้องทุกข์กับ พล.ต.ท.อัตชัย ดวงอัมพร ผบช.ประจำ สนง.ผบ.ตร. และประธานคณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนาม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจติดตาม

ส่วนสาเหตุที่พ่อหายตนเชื่อว่าพ่อถูกฆาตกรรม หรือมีคนอื่นทำให้หายตัวไปอย่างแน่นอน เพราะก่อนหน้านี้พ่อเคยมีเรื่องทะเลาะกันรุนแรงกับเพื่อนบ้านคนหนึ่ง ในเรื่องที่พ่อไปติดหนี้ค่าเหล้าประมาณ 400 บาท ซึ่งพ่อก็เคยบอกตนและลูกคนอื่นๆ ว่าถ้าหากพ่อเป็นอะไรไปแสดงว่าเพื่อนบ้านคนนี้เป็นคนทำอย่างแน่นอน เพราะพ่อไม่เคยมีเรื่องกับใคร

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 มี.ค.62 ตนพร้อมด้วยชาวบ้าน และนายประสงค์ แดงบุตร ผู้ใหญ่บ้าน บ้านน้อมเกล้า หมู่ 17 ต.บุ่งค้า อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ก็พบกระดูกของพ่อ กระจัดกระจายอยู่ในไร่อ้อยของเพื่อนบ้าน โดยไร่อ้อยถูกเผาจนโล่งเตียน ในจุดพบหัวกะโหลก กระดูขา และกระดูกแขนบางส่วน เสื้อ กางเกง ลักษณะคล้ายมีคนนำมาวางจัดฉากไว้ เพราะก่อนหน้านี้ตอนที่พ่อหายตัวใหม่ๆ พวกเราได้ปูพรมหาจุดที่พบกระดูกแล้วแต่ไม่พบ หรือได้กลิ่นศพ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จึงเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ศรีเมือง สกุลไทย รอง สว.(สอบสวน) ได้ออกไปเก็บกระดูก ส่งตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช ร.พ.ตำรวจ และล่าสุดทางสถาบันนิติเวชได้ส่งผลพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลแล้วนั้น บัดนี้ได้รับหนังสือ นต.รพ.ตร.ที่ 0036.34/1222 ลงวันที่ 22 เม.ย.62 ซึ่งรายงานการตรวจเนื้อเยื่อกระพุ่มแก้มของตนกับกระดูกที่พบเชื่อได้ว่ากระดูกเป็นกระดูกพ่อตน

น.ส.สุกัญญา กล่าวต่อว่า ตนอยากให้ตำรวจ สภ.เลิงนกทา เร่งรัดคดีจับคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมาย แต่หลังเกิดเหตุมาจนถึงการพบกระดูกระยะเวลา 6-7 เดือน คดีไม่คืบอะไรเลย ตำรวจ สภ.เลิงนกทา ไม่เคยเข้าไปสอบถามหรือสอบปากคำชาวบ้านเพื่อหาข้อมูลในคดี มีเพียงพวกตนและผู้นำท้องถิ่นออกสืบเสาะหา และรู้ว่าใครอุ้มฆ่าพ่อ ด้วยความไม่เอาใจใส่คดีทำให้ชาวบ้านหวาดระแวงไม่มีใครกล้าปริปากเป็นพยาน เพราะกลัวภัยมืดเหมือนพ่อตน ตนจึงต้องมาพึ่งสื่อดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวร้อง! เจอกระดูกพ่อถูกจัดฉาก หลังหายตัว 8 เดือน เคยเปรยปมเงิน 400 แจ้ง ตร.เรื่องเงียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง