แชร์สนั่น! ทะเลสีดำ หาดดังเกาะพีพี ลงเล่นน้ำคันคะเยอ คาดแอบปล่อยน้ำเสีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทะเลสีดำ / เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียล มีการแชร์ภาพน้ำทะเล บริเวณชายหาด อ่าวโละดาลัม ชายหาดชื่อดังบนเกาะพีพี ม.7 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่

ที่น้ำทะเลเปลี่ยนเป็นสีดำน่ากลัวตลอดแนวชายหาด พร้อมวิพากษ์วิจารณ์กันกว้างขวาง ถึงสภาพความเสื่อมโทรมอย่างหนักของเกาะพีพี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

จาาการสอบถามผู้ประกอบการรายหนึ่ง ระบุว่าสภาพน้ำเสียที่มีการนำมาแชร์กัน เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 4-5 วันที่ผ่านมา เกิดจากผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหารในพื้นที่ ปล่อยน้ำเสียลงชายหาด โดยไม่ผ่านการบำบัด ส่งผลให้ชายหาดหมดความสวยงาม ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำบริเวณดังกล่าว เนื่องจากจะเกิดอาการคันตามผิวหนัง จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหา

ด้านนายพันคำ กิตติธรกุล นายก อบต.อ่าวนาง เปิดเผยว่า ภาพน้ำเสียสีดำที่ปล่อยลง ชายหาดอ่าวโล๊ะดาลัม ตามที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์นั้น เกิดขึ้นเมื่อช่วงฝนตกหนักบนเกาะพีพีเมื่อประมาณ 4 วันที่ผ่านมา ซึ่งในวันนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ เข้าไปตรวจสอบ ปรากฏว่าไม่มีน้ำทะเลสีดำบริเวณชายหาดแล้ว

ตนได้รายงานให้ทางจังหวัดทราบแล้ว ขอให้หยุดแชร์ภาพดังกล่าว เนื่องจากเกรงจะทำให้นักท่องเที่ยวเข้าใจผิดได้ และกระทบการท่องเที่ยวของเกาะพีพี

ส่วนสาเหตุที่เกิดน้ำเสีย คาดว่าเกิดจาก โรงแรม สถานประกอบการ ปล่อยน้ำเสีย โดยไม่ผ่านการบำบัด หรือไม่มีถังดักไขมัน ทำให้เมื่อมีฝนตกลงมา น้ำก็จะเอ่อล้นและทะลักลงสู่ชายหาด ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการตักเตือนกันหลายครั้ง หลังจากนี้จะจัดเจ้าหน้าที่ร่วมกับทางจังหวัดลงพื้นที่ตรวจสอบ และดำเนินการเอาผิดกับสถานประกอบการที่ปล่อยน้ำเสียดังกล่าวต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน