Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

หนุ่มไทยร่ำไห้ ถูกทิ้งข้างวัดแต่แบเบาะ ฝรั่งรับไปเลี้ยงชีวิตโด่งดัง กลับมาตามหาพ่อแม่(คลิป)

17 พ.ค. 2562 - 12:04 น.

หนุ่มไทยร่ำไห้ ถูกทิ้งข้างวัดแต่แบเบาะ ฝรั่งรับไปเลี้ยงชีวิตโด่งดัง กลับมาตามหาพ่อแม่

ปล่อยโฮถูกทิ้งตอนแบเบาะข้างวัด ชีวิตใหม่โด่งดังที่เบลเยียม กลับมาตามหาพ่อแม่แท้จริง - วันที่ 17 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก พระครูประภัศร์โสติถิคุณ เจ้าอาวาสวัดสุดสวาท ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่ามีชาวต่างชาติเดินทางมาขอความช่วยเหลือติดตามหาพ่อแม่ที่ไม่ทราบว่าเป็นใคร

หลังจากที่ถูกทิ้งตั้งแต่แบเบาะ จนมีพ่อแม่บุญธรรมชาวเบลเยียมมาขอไปเลี้ยงจนเติบโต หลังเดินทางมาที่ประเทศไทย ประสานข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนทราบเรื่องราวถูกนำมาทิ้งข้างวัดสุดสวาท เมื่อ 27 ปีที่ผ่านมา

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดสุดสวาท พบเจ้าอาวาสวัด พร้อมด้วย MR.PISANU DAMIEM M. อายุ 27 ปี ชาวเบลเยียม ได้มาขอความช่วยเหลือกับเจ้าอาวาสวัดสุดสวาท โดยมีพนักงานขับรถตู้โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพิษณุโลกเป็นผู้พามา ส่วน MR.PISANU DAMIEM M. ไม่สามารถพูดไทยได้เลย แต่สามารถสื่อสารกันได้ โดยพูดผ่านแอพฯ แปลภาษาในโทรศัพท์มือถือ

MR.PISANU DAMIEM M. เปิดเผยว่า เดินทางมาประเทศไทยเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ตนมีความคิดอยากเจอพ่อแม่คนไทยที่แท้จริง จึงได้สอบถามพ่อแม่บุญธรรมชาวเบลเยียม และค้นหาข้อมูล จนทราบรายละเอียด ทำให้ตนตัดสินใจเดินทางมาที่ประเทศไทย โดยเริ่มต้นที่บ้านปากเกร็ดที่ตนเคยอยู่มาก่อน และมาที่ จ.พิษณุโลก โดยทราบเรื่องจากพ่อแม่บุญธรรม ว่า ได้ขอตนมาจากศูนย์รับเลี้ยงเด็กปากเกร็ด จ.นนทบุรี ตั้งแต่มาอยู่จนประมาณ 4 ปี

หลังจากนั้นมีพ่อแม่บุญธรรมมาขอจากศูนย์ และพาไปเลี้ยงดูที่ประเทศเบลเยียม จนเรียนจบระดับปริญญาตรี ปัจจุบันมีอาชีพเกี่ยวกับการสอนเต้น จนมีชื่อเสียงและมีคนรู้จักมากคนหนึ่งในประเทศเบลเยียม วันนี้ตนตั้งใจเดินทางมาตามหาพ่อแม่ของตนที่เป็นคนไทย เจ้าหน้าที่ข้อมูลศูนย์รับเลี้ยงเด็กที่ปากเกร็ด จ.นนทบุรี แจ้งว่า ประมาณ 27 ปีที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองพิษณุโลก ได้นำตนซึ่งอายุประมาณ 4 เดือนมาให้กับทางศูนย์รับเลี้ยงดู ทางศูนย์จึงได้ตั้งชื่อว่า พิษณุ เพื่อให้สอดคล้องกับ จ.พิษณุโลก ที่เป็นสถานที่พบตนครั้งแรก

MR.PISANU DAMIEM M. กล่าวอีกว่า หลังจากทราบรายละเอียด ตนจึงเดินทางมาที่ จ.พิษณุโลก เข้าพักที่โรงแรม ได้สอบถามพนักงานโรงแรม และให้พาไปที่สถานีตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมได้ไปขอให้ช่วยค้นหาข้อมูลหลักฐาน ทราบว่าตนถูกนำมาทิ้งตั้งแต่อายุ 4 เดือน ข้างวัดสุดสวาท

พอรู้ว่าตัวเองถูกนำมาทิ้งข้างวัดเท่านั้น ทำให้น้ำตาไหลร้องไห้สะอื้น ก่อนจะให้ทางพนักงานขับรถโรงแรมพามาที่วัดสุดสวาท เพื่อสอบถามและหาข้อมูลเพิ่มเติม

ส่วนการสืบหาพ่อแม่ครั้งนี้ถือว่า มีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าความเป็นไปได้น้อย ในการตามหาพ่อและแม่ที่แท้จริง แต่ก็ยังหวังเสมอว่าจะเจอพ่อกับแม่ของตน และอีก 1-2 วัน ก็จะเดินทางกลับเบลเยียม หลังจากนั้นอีก 4 เดือน ตนจะเดินทางกลับมาหาข้อมูลติดตามหาพ่อแม่อีกครั้ง พร้อมกับหวังว่าจะได้เจอหน้าพ่อและแม่ในที่สุด

ด้านพระครูประภัศร์โสติถิคุณ เจ้าอาวาสวัดสุดสวาท กล่าวว่า ช่วงเวลานั้นยังไม่ได้มาจำพรรษาที่วัดสุดสวาท หลังจากฟังเรื่องราวของชีวิตนายพิษณุ แล้วก็เห็นใจตามนิสัยคนไทยแล้ว ได้ทราบเรื่องก็ต้องช่วยเหลือ ซึ่งหลังจากนี้ทางวัดก็จะประกาศเสียงตามสาย พร้อมประสานไปยังกำนันผู้ใหญ่บ้าน ให้สอบถามลูกบ้านถึงเรื่องราวของนายพิษณุ คนไทยสัญชาติเบลเยียม ที่ต้องการตามหาพ่อและแม่ที่แท้จริง เพื่อให้เป็นลู่ทางหรือมีข้อมูลในการสืบหาพ่อและแม่ที่แท้จริงต่อไป

สำหรับผู้ใด ที่มีข้อมูลสามารถแจ้งเบาะแสในการตามหาพ่อและแม่ที่แท้จริงของนายพิษณุ ได้ที่ Facebook/Donnez Pisanu หรือประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์รับเลี้ยงเด็กปากเกร็ด ที่โทรศัพท์ 092-2694066


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มไทยร่ำไห้ ถูกทิ้งข้างวัดแต่แบเบาะ ฝรั่งรับไปเลี้ยงชีวิตโด่งดัง กลับมาตามหาพ่อแม่(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง