Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

แม่ทิ้งลูก 3 คน ผจญชีวิตลำพัง สลดพ่อเด็กติดคุก ญาติแจ้งความ ตร.บอกทำไมไม่เลี้ยงเอง

20 พ.ค. 2562 - 16:32 น.

แม่ทิ้งลูก 3 คน ผจญชีวิตลำพัง สลดพ่อเด็กติดคุก ญาติเข้าแจ้งความตามหา ตร.บอกทำไมไม่เลี้ยงเอง ป้าของเด็กเผยทีโพสต์ไม่ได้ต้องการเงินบริจาค แต่เพียงต้องการให้แม่ของเด็กกลับมาเลี้ยงดูลูกๆทั้ง 3 คน

จากกรณีมีคนโพสต์เฟซบุ๊กตามหา นางแสงดาว (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี บ้านเดิมอยู่จังหวัดพัทลุง เพื่อให้กลับมาดูแลลูก 3 คนที่ทิ้งไว้ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่1 ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ให้อยู่ตามลำพัง จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกให้ความสนใจอย่างกว้างขวาง โดยผู้โพสต์คือ น.ส.นงลักษณ์ ต้องการให้แม่ของเด็กกลับมาเลี้ยงลูก เนื่องจากพ่อของเด็กติดคุกอยู่ที่เรือนจำแห่งหนึ่ง

ล่าสุดวันที่ 20 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเด็กทั้ง 3 คนคือ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ และ ด.ญ.ซี (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ ทั้ง 3 คน อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว มีนางสถาพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี เป็นพี่สาวพ่อของเด็กทั้ง 3 คน มาคอยดูแล

นางสถาพร กล่าวว่า แม่ของเด็กหนีไปเมื่อวันที่ 18 พ.ค. บอกว่าจะเอาผ้าไปซัก จากนั้นก็หายตัวไปจนกระทั่งวันนี้ รวม 3 วันแล้ว ตนและญาติๆ พยายามโทรศัพท์ไปหา แต่ติดต่อไม่ได้ ต่อมาได้ตรวจสอบเอกสารๆ ที่เกี่ยวข้องพบว่านางแสงดาว ได้นำไปด้วย และมีคนบอกว่ารถจยย.ที่ขับไปจอดทิ้งอยู่ที่ 4 แยกศาลามีชัย ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช

นางสถาพร กล่าวต่อว่า ตนเป็นป้าของเด็กที่คอยให้การช่วยเหลือมาโดยตลอดช่วยเท่าที่ช่วยได้ แต่จะให้มาเลี้ยงดูเด็กทั้ง 3 คนไม่มีความสามารถที่จะดูแลเด็กได้เนื่องจากป่วยเรื้อรัง ขอวอนให้นางแสงดาว กลับมารับลูกหรือดูแลลูก ไม่ควรทอดทิ้งลูกให้อยู่ตามลำพังเช่นนี้

ด้าน น.ส.นงลักษณ์ ผู้โพสต์ข้อความ กล่าวว่า ได้ไปแจ้งข้อมูลที่สถานีตำรวจภูธรเมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อขอให้ช่วยติดตามค้นหาแม่ของเด็ก แต่ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับบอกว่า "ทำไมไม่เลี้ยงเอง" ก่อนที่จะออกเอกสารให้ฉบับหนึ่งเพื่อให้ไปติดต่อกับสำนักงานโทรศัพท์มือถือเพื่อค้นหาสัญญาณมือถือแม่เด็กเอาเอง แต่เอกสารนั้นกลับไม่สามารถใช้การได้

น.ส.นงลักษณ์ กล่าวต่อว่า พยายามติดต่อกับแม่ของเด็กทุกช่องทางก็ไม่ยอมตอบกลับมา ล่าสุดได้ติดต่อญาติของแม่เด็กที่ จ.พัทลุง ได้รับคำตอบว่า "ไม่ขอรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น และไม่ยอมรับเด็ก หากไม่เลี้ยงก็ให้เอาไปทิ้งที่สถานสงเคราะห์" และขอทำความเข้าใจว่าการโพสต์ลงในเฟซบุ๊กนั้นไม่ได้ต้องการสิ่งของบริจาคหรือเงินบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่ต้องการตามตัวแม่ของเด็กให้กลับมาดูแลลูก ไม่ควรทิ้งลูกไปเช่นนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ทิ้งลูก 3 คน ผจญชีวิตลำพัง สลดพ่อเด็กติดคุก ญาติแจ้งความ ตร.บอกทำไมไม่เลี้ยงเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง