พ่อเมืองกาญจนบุรีเยี่ยมนศ. ถูกประทัดยักษ์ระเบิดใส่จนต้องตัดแขน 1 ข้างและขา 2 ข้าง

พ่อเมืองกาญจนบุรีเยี่ยมนศ. ถูกประทัดยักษ์ระเบิดใส่จนต้องตัดแขน 1 ข้างและขา 2 ข้าง

พ่อเมืองกาญจนบุรีเยี่ยมนศ. – วันที่ 21 พ.ค. เวลา 16.20 น. ที่ห้องไอซียู ชั้น 3 ตึกสมเด็จพระสังฆราช สมเด็จพระญาณสังวรสกลมหาปริณายก โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางเข้าเยี่ยม นายจิรพงศ์ ยินดี อายุ 20 ปี นักศึกษาแผนกช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี ปวส.ปี 2 ซึ่งเป็นเด็กที่มีความขยันโดยใช้วันหยุด ออกไปทำงานหารายได้พิเศษเพื่อมาเป็นค่าเล่าเรียน จนเมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2562 ได้เกิดอุบัติเหตุโดนพลุระเบิดใส่ที่ขาและแขนอาการสาหัส และได้นำส่งเข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา แพทย์ได้ทำการรักษาโดยตัดขา 2 ข้าง และแขนซ้าย 1 ข้าง โดยมีนายแพทย์กิตติ อินทราสุขพร รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา และแพทย์ที่ให้การรักษา อธิบายอาการและขั้นตอนการรักษานายจิรพงศ์ ยินดี

จากนั้น นายจีระเกียรติ ได้พูดคุยให้กำลังใจแก่ครอบครัวของนายจิรพงศ์ ซึ่งได้กล่าวกับทางยายและมารดาว่า หากทางครอบครัวต้องการความช่วยเหลือในด้านใด ให้แจ้งมายังผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ยินดีที่จะช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องก็สามารถช่วยเหลือได้ ทั้งด้านเงินช่วยเหลือชดเชย และการช่วยเหลือฟื้นฟูในอนาคต ทั้งด้าน อาชีพ รายได้ หรือในด้านอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วย โดยจะต้องมีแนวทางในการช่วยเหลือฟื้นฟูต่อไป จากนั้นได้มอบเงินส่วนตัวช่วยเหลือครอบครัวในเบื้องต้นจำนวน 5,000 บาท

สำหรับอาการของนายจิรพงศ์ ทางการแพทย์ขณะนี้ในภาพรวม ยังไม่รู้สึกตัว ยังไม่สามารถหายใจเองได้ ต้องใช้เครื่องมือในการช่วยหายใจ แต่อาการก็เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยได้นำแพทย์ที่เชี่ยวชาญในทุกด้าน เข้ามาดูแลรักษาอย่างเต็มที่


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้สลด! หนุ่มเครียดทะเลาะแฟน ผูกคอตัวเองดับคาบ้าน 3 วันไม่มีใครเห็น
บทความถัดไปขี่จยย.กลับจากซื้อของ เสียหลักเฉี่ยวรถบรรทุก ล้อรถทับดับ 2 ศพ ญาติร้องไห้จนหมดสติ