Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ชาร์จมือถือทิ้งไว้! กลับจากกินก๋วยจั๊บถึงช็อก ไฟไหม้บ้านเผาวอดเหลือแต่ซาก

22 พ.ค. 2562 - 12:36 น.

แทบช็อก! ป้าไปกิน ก๋วยจั๊บ บ้านพี่สาว กลับถึงบ้านพบไฟไหม้วอดทั้งหลัง สูญกว่า 1 แสนบาท คาดเสียบสายชาร์จมือถือทิ้งไว้ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 พ.ค. พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง ทหาร ได้นำเงินและสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ถุงยังชีพ อาทิ น้ำมันพืช ไข่ไก่ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่มสะอาด ซึ่งได้รับธารน้ำใจ เดินทางเข้าเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ น.ส.วิภา น้อมกล่อม อายุ 59 ปี ที่ถูกไฟไหม้บ้านพักอาศัย ไม่มีเลขที่ ม.5 บ้านหนองเสือ ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี นายคณะพจน์ สายสกล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านหนองเสือ นำคณะเข้าเยี่ยมเยียนลูกบ้าน

จากการตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้พบว่า เป็นบ้านปูนชั้นเดียว หลังคามุงด้วยสังกะสี ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลังจนกลายเป็นเถ้าถ่าน พร้อมกับเครื่องใช้ไฟฟ้า และเครื่องนอนภายในบ้านอื่น ๆ ถูกไฟเผาไหม้เสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ ยังมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง ถูกไฟไหม้เสียหายพร้อมกับบ้านอีก 1 คันด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.วิภา เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.30 น. ขณะที่ตนไปรับประทานก๋วยจั๊บอยู่ที่บ้านพี่สาวบริเวณหน้าวัดหนองเสือ ได้ชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้ภายในบ้าน ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอย่างอื่นได้เก็บปิดหมดแล้ว หลังจากนั้นไม่นานก็มีคนโทรศัพท์ไปบอกที่บ้านพี่สาวให้ตนทราบว่าบ้านถูกไฟไหม้ จึงรีบกลับมาดูก็ถึงกับเข่าอ่อนหมดแรงแทบจะเป็นลม เมื่อพบเห็นว่าไฟกำลังลุกไหม้บ้านตัวเองอย่างรุนแรง

น.ส.วิภา กล่าวต่อว่า ผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยได้ช่วยกันประสานขอความช่วยเหลือจากทุกหน่วยงานให้มาช่วยดับไฟที่กำลังลุกไหม้แต่ไม่ทัน ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ภายในบ้านถูกไฟเผาไหม้เสียหายทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายกว่า 1 แสนบาท ปัจจุบันตนมาขอนอนพักอาศัยอยู่ที่บ้านลูกสาวซึ่งอยู่ใกล้กัน ตนจึงอยากได้รับความช่วยเหลือทุกอย่างเพื่อให้ได้มีบ้านพักอาศัยกลับมาเหมือนเดิม และขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างสูง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ใจบุญท่านใดที่สนใจจะสนับสนุน และให้ความช่วยเหลือในการสร้างบ้านให้กับน.ส.วิภาสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดโดยตรงได้ที่ผู้ใหญ่บ้าน (ผญ.ดี) นายคณะพจน์ สายสกล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านหนองเสือ เบอร์โทรศัพท์ 089-5246251

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาร์จมือถือทิ้งไว้! กลับจากกินก๋วยจั๊บถึงช็อก ไฟไหม้บ้านเผาวอดเหลือแต่ซาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง