Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

ปิดฉาก 40 ปี! น้ำทวงคืนพื้นที่ กัดเซาะตลิ่ง บ้านถล่ม อุ้มหมาหนีตายระทึก

22 พ.ค. 2562 - 16:12 น.

ปิดฉาก 40 ปี! น้ำทวงคืนพื้นที่ กัดเซาะตลิ่ง บ้านถล่ม อุ้มหมาหนีตายระทึก

บ้านถล่ม / วันที่ 22 พ.ค. นางสุนีย์ คงวารี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่อยู่ริมคลองขุนราชพินิจใจว่าน้ำในลำคลองได้กัดเซาะตลิ่งและบ้านเรือนประชาชนพังถล่มเสียหายหลายหลังจึงเดินทางไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบริเวณริมคลองขุนราชพินิจใจ ซึ่งแบ่งระหว่างหมู่ที่ 6 ต.นาเกลือ จ.สมุทรปราการและเขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ พบน้ำในลำคลองได้กัดเซาะริมตลิ่งจนพังเสียหายเล็กน้อย ในส่วนริมตลิ่งทางด้านเขตบางขุนเทียนน้ำได้เซาะจนมีบ้านเรือนพังเสียหายจำนวน 2 หลัง จึงเดินข้ามฟากไปสำรวจพบว่าบริเวณบ้านเลขที่ 2 และบ้านเลขที่ 2/1 ถนน บางขุนเทียนชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

ซึ่งเป็นร้านรับซื้อหอยแมลงภู่และท่าเทียบเรือได้ถูกน้ำกัดเซาะจนพังเสียหาย ท่าเทียบเรือและสะพานทางเดินหักพังถล่มลงไปในคลอง บริเวณลานหน้าบ้านและตัวบ้านพังลงไปกองกับพื้นดินริมตลิ่ง ข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ภายในบ้านหล่นลงมากองเกลื่อนพื้น โดยมี นาง เบ็ญจา หนูแย้ม อายุ 51 ปี พร้อมด้วยลูกชายและญาติๆ ต่างช่วยกันเก็บข้าวของและรื้อตัวบ้านพร้อมท่าเทียบเรือออกเพื่อป้องกันดินที่อยู่ใต้ถุนบ้านเคลื่อนตัวอีก

จารกการสอบถาม นาง เบ็ญจา หนูแย้ม เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวเล่าด้วยสีหน้าแบบเป็นทุกข์ว่า ตนพร้อมสามีได้มาปลูกบ้านหลังนี้มานานกว่า 40 ปีและเปิดเป็นร้านรับซื้อหอยแมงภู่ด้วย ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 13.30 น.ของวันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมาในขณะที่ตนนั่งอยู่ในบ้านส่วนสามีและลูกชายได้ออกไปทำธุระในกรุงเทพ

ตนได้ยินเสียงพื้นปูนของบ้านและดินบริเวณริมตลิ่งพร้อมตัวบ้านลั่นส่งเสียงดัง ตนได้เดินออกมาดูพบว่าดินกำลังค่อยๆเลื่อนตัวลงไปในคลองตนตกใจจึงรีบคว้าหมาที่เลี้ยงไว้ 2 ตัวรีบวิ่งหนีออกจากบ้านไปตั้งหลักอยู่บริเวณบนลานของวัดคุณาราม ซึ่งอยู่ติดกัน ก่อนจะหันมาเห็นท่าเทียบเรือ ลานบ้าน และตัวบ้านพังลงไปในน้ำต่อหน้าต่อตา

จากนั้นโทรศัพท์บอกสามีและลูกให้รีบกลับมาดูบ้าน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ตั้งแต่ตนมาอยู่ที่นี้ไม่เคยเกิดพบเลยมีเพียงแค่ดินเคลื่อนตัวเล็กน้อยจนเสาของตัวบ้านเอนเอียงแค่ 2 ครั้งแต่ในครั้งนี้ถือว่ารุ่นแรงที่สุด ตนขอวอนให้หน่วยงานราชการที่รับผิดชอบเข้าช่วยเหลือครอบครัวของตนด้วยและขอให้มาถอนเสาไฟฟ้าที่ทางหน่วยงานราชการมาปักไว้เพื่อป้องกันตลิ่งพังออกไปด้วย

เนื่องจากบรรดาเสาไฟดังกล่าวได้ล้มลงไปขวางทางน้ำในคลองแล้วเกรงว่าเรือของชาวบ้านที่วิ่งผ่านไปมาและชนกับเสาไฟจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดฉาก 40 ปี! น้ำทวงคืนพื้นที่ กัดเซาะตลิ่ง บ้านถล่ม อุ้มหมาหนีตายระทึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง