จับ‘สารวัตร ต๋อย’ อ้าง‘พ.ต.ท.’เข้ารพ.ตีสนิทญาติผู้ป่วยฉกเงิน-รีดต่างด้าว(คลิป)

จับ‘สารวัตร ต๋อย’ อ้าง‘พ.ต.ท.’เข้ารพ.ตีสนิทญาติผู้ป่วยฉกเงิน-รีดต่างด้าว

วันที่ 23 พ.ค. พ.ต.ท.ธัญภัทร บุญสุข รอง ผกก.สส.สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน เข้าสอบสวน นายอนันต์ หรือ ต๋อย ชาวนาฮี อายุ 56 ปี บ้านอยู่ ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง หลังโดนจับได้พร้อมของกลางรถเก๋งโตโยต้าวิส สีดำ ทะเบียน ระยอง ติดโลโก้ตำรวจภูธรภาค 2 เสื้อกั๊กสีดำพิมพ์ลาย POLICE สะท้อนแสง 1 ตัว หลังอ้างตัวเป็นตำรวจยศสารวัตร รีดทรัพย์ญาติผู้ป่วยในร.พ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี

พ.ต.ท.ธัญภัทร เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า เมื่อ 06.30 น. วันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะเดินทางมาเยี่ยมเพื่อนที่ร.พ.พระปกเกล้าฯ มีชายเข้ามาตีสนิทอ้างว่าเป็นตำรวจยศ ‘พันตำรวจโท’ เรียกตัวเองว่า ‘สารวัตร ต๋อย’ ชักชวนผู้เสียหายไปกินข้าวที่โรงอาหารและเดินเที่ยวตลาดนัดในโรงพยาบาล

ระหว่างนั้นผู้เสียหายขอตัวเข้าห้องน้ำ สารวัตร ต๋อย จึงได้อาสาขอช่วยถือกระเป๋าสะพายไว้ให้ แล้วฉวยโอกาสลักเอาเงินสด 17,000 บาท หลบหนีไป เมื่อตำรวจตรวจสอบภาพวงจรปิดและสืบสวนจนรู้ว่า ผู้ที่ก่อเหตุคือ นายอนันต์ โดยกำลังจะนำรถเก๋งที่ใช้ก่อเหตุไปคืนให้เจ้าของบริเวณหน้าร.พ.ระยอง จึงประสานตำรวจสืบสวนท้องที่ ไปดักซุ่มรอแล้วเข้าจับกุมตัวได้

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นายอนันต์ รับสารภาพว่า อ้างตัวเป็นตำรวจและลักทรัพย์ผู้เสียหายไปจริง โดยเรียกตัวเองว่า สารวัตร ต๋อย รีดทรัพย์เหยื่อมาแล้วหลายครั้ง โดยเลือกเป้าหมายเป็นแรงงานต่างด้าว เนื่องจากจะเหยื่อจะกลัวตำรวจนอกเครื่องแบบ และยอมให้เงินจากนั้นนำเงินที่ได้มาไปเล่นการพนันที่บ่อนชายแดน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหานำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เลิกแล้ว! หญิง กัญญา แยกทางสามีสาเหตุวัยห่าง 6 ปีส่งผลชีวิตคู่-ประคองแล้วไปไม่รอด
บทความถัดไปTMRW ชวนเหล่าคนดังและสาวกฮีโร่มาร์เวล ชมภาพยนตร์ Avengers : Endgame ก่อนใคร