คนงานผงะ! เหวี่ยงแหหาปลา ดันได้หัวกะโหลกคน ซุกกอหญ้าข้างบ่อ

วันที่ 24 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี รับแจ้งมีคนงานพบหัวกะโหลกมนุษย์บริเวณบ่อน้ำภายในแคมป์พักงานด้านถนนชัยพฤกษ์ใกล้สะพานพระราม 4 ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ดจ.นนทบุรี จึงรุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าคนงานได้นำกะโหลกของมนุษย์มาวางไว้ข้างบนแล้ว โดยกะโหลกมีสภาพดำ ทางแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้ทำการตรวจสอบเบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นกะโหลกของเพศหญิงแต่ก็ไม่ได้ยืนยันชัดเจน 100% ต้องทำการตรวจสอบอีกครั้งเนื่องจากสภาพที่พบนั้นคาดว่าจะถูกฝังดินหรืออยู่ในน้ำมาเป็นเวลานานมากแล้ว

จากการสอบถามคนงานที่พบหัวกะโหลก กล่าวว่า ขณะที่กำลังเหวี่ยงแหหาปลาอยู่ ก็มองไปเห็นกะโหลก มนุษย์อยู่ในกอหญ้าข้างบ่อน้ำ จึงนำไปล้างและเอามาไว้ด้านบนพร้อมกับแจ้งให้หัวหน้าคนงานทราบทันที

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอสนับสนุนชุดประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญูมาเพื่อทำการค้นหาชิ้นส่วนอื่นๆที่คาดว่าน่าจะอยู่ภายในบ่อน้ำแต่ทางชุดประดาน้ำลงค้นหานานกว่า 30 นาที ก็ไม่พบชิ้นส่วนอื่นเพิ่มเติม

จาการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าสถานที่ดังกล่าว เป็นป่ากกรกร้างมาก่อนและจะมีเพิงพักไม้เก่าๆอยู่ กระทั่งมีการสร้างเป็นแคมป์พักคนงานและขุดบ่อน้ำดังกล่าวขึ้น ซึ่งกะโหลกที่พบ น่าจะถูกฝังดินมานานนับปี จึงมอบกะโหลกมนุษย์ให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตรต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน