ตร.ผนึกกรมประมง นัดถกแผนตรวจสอบย้อนกลับ ท่าเทียบเรือ -ขนถ่ายสัตว์น้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ท่าเทียบเรือ / ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 08.30 น. วันที่ 31 พ.ค. นายอดิศร พร้อมเทพ อธิบดีกรมประมง และพล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี ในฐานะประธานอนุกรรมการตรวจสอบและติดตามการบังคับใช้กฎหมาย (ศปมผ.) เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมและบรรยายการอบรมเชิงปฏิบัติการ

โดยจะหารือเรื่องการเพิ่มศักยภาพการทำงานของท่าเทียบเรือประมงในการตรวจสอบย้อนกลับสัตว์น้ำ จะแถลงข่าวที่ชั้น 2 โรงแรมทีซิกซ์ไฟว์ โฮเทล ถนนพัทยานาเกลือ อ.บางละมุง จังหวัดชลบุรี

โดยมีการบรรยายและฝึกปฏิบัติ หัวข้อ “ขั้นตอนปฏิบัติระบบตรวจสอบย้อนกลับของท่าเทียบเรือประมงภายใต้พระราชกำหนดการประมง 2558 และที่แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2560” โดยมีรายละเอียดในการบรรยาย อาทิเช่น “ข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับท่าเรือประมง ตามพระราชกำหนดการประมง พ.ศ.2558 และที่แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2560”

และการจัดทำแบบบันทึกข้อมูลเรือประมงที่เข้ามาใช้บริการจอดเรือขนถ่ายสัตว์น้ำ หรือนำสัตว์น้ำ หรือผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำขึ้นท่าเทียบเรือประมง ให้แก่ผู้แทนสมาคมประมง เจ้าของและผู้ประกอบการท่าเทียบเรือประมง จ.ตราด จันทบุรี ระยอง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และสมุทรปราการ จำนวน 206 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน