โจรอุดรฯ อาละวาดกลางวันแสกๆ งัดบ้านสองหลังติด ฉกเกือบครึ่งแสนลอยนวล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โจรอุดรฯ / เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดบ้าน 2 หลัง ในซอยเศรษฐี ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าครึ่งปูนครึ่งไม้ชั้นเดียว 2 หลังอยู่ติดกัน โดยหลังแรกเลขที่ 61/2 หมู่7 พบ น.ส.ดวงสุรีย์ วงศ์ษาบุตร อายุ 25 ปี คนเช่านำเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่ประตูหลังบ้าน ที่คนร้ายงัดแล้วเข้ามาขโมยทรัพย์สินในบ้าน พร้อมให้การว่ามาเช่าอยู่บ้านหลังนี้ได้ประมาณเกือบ 4 เดือน เมื่อเช้าออกจากบ้านไปส่งลูกสาว แล้วไปขายจนเลิกงานมาถึงบ้าน

เห็นบ้านเช่าที่อยู่ติดกัน ประตูหลังบ้านเปิดอยู่ ก็ตกใจแล้วก็เห็นประตูหลังบ้านตนเปิดอยู่เช่นกัน จึงรีบเข้าไปดูพบว่ากลอนประตูโดนงัดพังเสียหาย จึงเข้าไปสำรวจทรัพย์สิน พบว่าสร้อยคอทองคำพร้อมกับพระประจำวันเสาร์ ที่ตนซื้อให้ในวันเกิดของลูกสาว อายุครบ 2 ขวบ ราคา 10,000 บาท เมื่อวันที่14 พ.ค.ที่ผ่านมา ถูกคนร้ายขโมยไป จึงให้เจ้าของบ้านเช่าแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนบ้านหลังที่สอง เลขที่ 61/3 หมู่ 7 มี น.ส.เตยหอม บุญพันธ์ อายุ 51 ปี ทำงานอยู่ฝ่ายสำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครอุดรธานี พาเจ้าหน้าที่ไปดูที่ประตูหลังบ้านพร้อมกับเปิดเผยว่า เช่าบ้านหลังนี้ได้ประมาณ 2 เดือน

เช้านี้ออกไปทำงาน กระทั่งมีเจ้าของบ้านเช่าโทรไปบอกว่าบ้านโดนงัดจึงกลับมาดู พบว่าคนร้ายขโมยทรัพย์สินไป มีนาฬิกาข้อมือยี่ห้อไทม์เม็กซ์ และไอแพดสีขาว ที่อยู่ลิ้นชักในโต๊ะไป รวมราคาทรัพย์สินมูลค่า 38,000 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้พูดคุยกับเจ้าของบ้านเช่า ให้ติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อจะได้อุ่นใจและคนร้ายอาจจะไม่กล้าเข้ามาก่อเหตุงัดบ้าน

ร.ต.อ.ชวนัย เปิดเผยว่า จากตรวจสอบ บริเวณบ้านเช่า ไม่มีกล้องวงจรปิด ส่วนใหญ่คนที่มาเช่าอยู่ จะทำงานกลางวัน คนร้ายอาจจะขับรถตระเวนผ่านมา พอรู้ว่าเจ้าของบ้านสองหลังไม่อยู่ จึงได้ลงมือก่อเหตุงัดบ้าน ได้ทรัพย์สินบ้านทั้งสองหลัง รวมมูลค่า 48,000 บาท โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณภายในซอย ในการหาเบาะแส เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน