สุดเหี้ยม! อส. นัดเคลียร์ปัญหา ทหารพราน ก่อนจบไม่สวย รุมซ้อมโหดเสียชีวิตคาบ้านเช่า ก่อนช่วยกันนำศพไปโยนทิ้งคลองชลประทาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 พ.ค. ร.ต.อ.บดินทร์ วงศ์อำนาจ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ราตาปันยัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุพบศพในคลองชลประทาน บ้านมูหลง ม.2 ต.ราตาปันยัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ อส.ทพ.กูฮารี อับดุลบุตร อายุ 27 ปี ทหารพรานสังกัด ร้อย ทพ.4203 กรมทหารพรานที่ 42 อ.ปะนาเระ สภาพศพใส่เสื้อสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ขึ้นอืดลอยอยู่ในน้ำ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นมาตรวจสอบ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า อส.ทพ.กูฮารี ได้หายตัวออกจากฐานไปเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา โดยไม่มีใครรู้ จนกระทั่งมีชาวบ้านมาพบเป็นศพลอยอืดในคลองชลประทานดังกล่าว ทั้งนี้ สอบสวนทราบอีกว่า ผู้ตายถูกคู่อริซึ่งเป็นอส.อำเภอยะหริ่ง ประมาณ 3-4 คน นัดพบกันในบ้านเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.ยะหริ่ง โดยมีเพื่อนสาวรวมอยู่ด้วย และกลุ่มก่อเหตุเป็น อส.หลายนาย​ เพื่อมาเคลียร์ปัญหา

เนื่องจากผู้ตายถูกกลุ่ม อส.สงสัยว่าจะเป็นคนให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่เกี่ยวกับยาเสพติด จนกระทั่งผู้ตายถูกซ้อมทำร้ายจนเสียชีวิต กลุ่ม อส.จึงได้เรียกเพื่อนอีกคนขับรถมา​ แล้วช่วยกันนำร่างผู้ตายไปทิ้งในคลองชลประทานดังกล่าว

นอกจากนี้ จากการสอบสวนเพื่อนสาวของผู้ตาย ให้การเกี่ยวความเชื่อมโยงของเหตุครั้งนี้แล้ว​ และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังทำการจับกุมตัว อส.จำนวน 2 นายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของ อส.ทพ.กูฮารี และยังมี อส.อีก 2 นาย ยังอยู่ในระหว่างการหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังเข้าตรวจค้นตามพื้นที่เป้าหมายเชื่อน่าจะหลบซ่อนตัวในพื้นที่ ส่วนสาเหตุเชื่อว่าน่าจะเป็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวและอาจจะเกี่ยวข้องกับธุรกิจไม่เปิดเผย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน