โผล่อีกรีสอร์ตรุกเขาค้อ! ป่าไม้อึ้งมีทั้งไฟฟ้า-ถนน ไล่บี้ใครเจ้าของ-ใครอนุญาต(คลิป)

โผล่อีกรีสอร์ตรุกเขาค้อ! ป่าไม้อึ้งมีทั้งไฟฟ้า-ถนน ไล่บี้ใครเจ้าของ-ใครอนุญาต

วันที่ 30 พ.ค. นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผอ.สำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ พร้อมด้วย พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน. นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ทหาร ลงพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาปางก่อ และป่าวังชมภู เพื่อตรวจสอบการสร้างรีสอร์ตและบ้านพักตากอากาศ 6 แห่ง ในพื้นที่ ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

โดยการตรวจสอบครั้งนี้ นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ได้สั่งการให้เข้าตรวจสอบบริเวณโซนพื้นที่ด้านหลังที่ว่าการอำเภอเขาค้อ เนื่องจากพบผู้บุกรุกรายใหม่ หลังจากก่อนกน้านี้เจ้าหน้าที่ทหาร และชุดพยัคฆ์ไพรเข้าทำการจับกุมรีสอร์ต 6 แห่งนี้แล้วพร้อมตรวจยึดพื้นที่และสิ่งปลูกสร้างเพื่อดำเนินคดี

ส่วนการตรวจสอบรีสอร์ตที่เข้ามาบุกรุกรายใหม่นั้น เจ้าหน้าที่สอบสวนนายเอกลักษณ์ ซึ่งรับเป็นผู้ดูแลแล้วระบุว่า เป็นแค่ลูกจ้าง ส่วนเจ้าของชื่อ เจ๊นา อยู่ที่จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่จึงให้โทรศัพท์ติดต่อกับเจ๊นา แต่เจ๊นา บอกกับนายเอกลักษณ์ว่า ให้บอกเจ้าหน้าที่ว่าไม่รู้อย่างเดียว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้เพื่อสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนนำหลักฐานและบันทึกคำให้การส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนสภ.เขาค้อ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนั้นยังเตรียมใช้มาตรา 25 สั่งรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างโดยไม่รอคำตัดสินของศาล ซึ่งการตรวจสอบวันนี้เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสังเกตว่า มีการขยายพื้นที่ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอุปโภค บริโภค ทั้งไฟฟ้าและถนน ซึ่งจะได้ตรวจสอบว่าใครเป็นผู้ขออนุญาต และใครอนุญาต โดยใช้งบประมาณจากไหน เพื่อไม่ให้มีการบุกรุกเพิ่มเติมต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แข็งแรง-สมบูรณ์ ทารกอเมริกันตัวจิ๋วที่สุดในโลก ออกจากโรงพยาบาล
บทความถัดไปဦးဝီရသူ အွန်လိုင်းကနေ ဗီဒီယိုလွှင့်