ตร.ลุยเสือป่า ยึดอุปกรณ์มือถือปลอม ยี่ห้อดังเกือบ2หมื่นชิ้น มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

ยึดอุปกรณ์มือถือปลอม

ตร.ลุยเสือป่า ยึดอุปกรณ์มือถือปลอม ยี่ห้อดังเกือบ2หมื่นชิ้น มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

ยึดอุปกรณ์มือถือปลอม / เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ ศปอส.ตร.

พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้ช่วย ผบ.ตร. โฆษกตร. ร่วมกับกรมทรัพย์สินทางปัญญาและผู้แทนบริษัทแอปเปิลอิงค์ และบริษัมซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ แถลงจับกุมร้านค้าอุปกรณ์และมือถือที่มีการติดฉลากสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อนพล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. ร่วมกับกรมทรัพย์สินทางปัญญาและผู้แทนบริษัทแอปเปิลอิงค์ และบริษัมซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ ที่รับแจ้งว่าร้านค้าบนถนนเสือป่า มีการลักลอบจำหน่ายสินค้าปลอมจำนวนมาก

กระทั่งเมื่อวันที่ 29 พ.ค. จึงได้ระดมเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบร้านค้า 2 แห่ง จับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องได้ 3 ราย พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์และมือถือ ที่มีการติดสติกเกอร์ฉลากสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้า ยี่ห้อแอปเปิล ซัมซุง และออปโป้ รวมกว่า 18,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 5,000,000 บาท

เบื้องต้นนำตัวผู้ต้องหาส่ง สน.พลับพลาไชย1 และแจ้งข้อหา จำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมและเลียนเครื่องหมายการค้าของผู้อื่นที่จดทะเบียนไว้แล้ว

 

 

บทความก่อนหน้านี้ปิดตำนาน 40 ปี! สยามเฟิสท์ทัวร์ ยุติให้บริการ พนักงานร่ำไห้โบกมือลารถเที่ยวสุดท้าย
บทความถัดไปสื่อนอกตีข่าวไปทั่วโลก! หัวหน้าคสช. แนะนำหนังสือ ‘แอนิมอล ฟาร์ม’