คืนนี้อดซ่า! กวาดจับล้างบางเด็กแว้น ตร.อึ้ง‘บิ๊กไบก์’ท่อดังกว่าเครื่องบินไอพ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 พ.ค. บริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้าโชว์ดีซี แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. เจ้าหน้าที่ บช.ปส. บก.จร. และ บก.น.1 ร่วมกันจับกุมเด็กแว้นทั้งหมด 43 ราย แบ่งเป็นผู้ใหญ่ 42 ราย เยาวชน 1 ราย พบสารเสพติด 2 คน และยึดรถจักรยานยนต์ของกลาง 26 คัน

โดยการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประสานสำนักมาตรวิทยา และกรมควบคุมมลพิษ เข้าตรวจสอบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ ที่มีท่อไอเสียเสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด 95 เดซิเบล จำนวน 47 คัน พบท่อเสียงดังเกินกว่ากำหนด 16 คัน

โดยคันที่เกินมีค่าสูงสุดถึง 112 เดซิเบล ซึ่งสูงกว่าเครื่องบินไอพ่น โดยตามกฎหมายหากท่อเสียงดังเกินกำหนด ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หรือติดแผ่นป้ายไม่ให้เห็นชัดเจน แต่ละคดีมีโทษปรับสูงสุด 1,000 บาท เจ้าหน้าที่จะปรับเต็มอัตราทันที พร้อมห้ามใช้รถ 30 วัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนั้นยังเข้าตรวจสอบร้านขายอุปกรณ์แต่งรถ 27 ร้าน ยึดท่อไอเสียไว้ตรวจสอบ 5 รายการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามีความผิดตามคำสั่งคสช.ที่ 22/2558 เรื่องรวมกลุ่มขับขี่รถประลองความเร็ว และคำสั่งคสช.ที่ 46/2558 เรื่องการใช้ยานพาหนะประลองความเร็ว ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน