หนุ่มใหญ่ ลงถอนสายบัว สลดขาพันกอบัวจมน้ำดับ เด็กเห็นเหตุการณ์ รีบแจ้งคนช่วย

2 มิ.ย. 2562 - 12:07 น.

หนุ่มใหญ่ ลงถอนสายบัว สลดขาพันกอบัวจมน้ำดับ เด็กเห็นเหตุการณ์ รีบแจ้งคนช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนแดง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุบุคคลสูญหายในอ่างเก็บน้ำบ้านดอนยาวน้อย ต.วังหิน จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฮุก 31 จุดอำเภอโนนแดง พร้อมขอทีมประดาน้ำ ร่วมออกตรวจสอบ อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ มีความลึกประมาณ 4-5 เมตร จากการสอบถามทราบผู้สูญหายชื่อนายบันดิฐ อยู่เย็น เป็นคนงานเข้ามารับเหมาก่อสร้างประตูระบายน้ำที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า นายบันดิฐ เดินมาที่ริมน้ำในลักษณะคล้ายกับคนเมาสุรา แล้วว่าจ้างให้เด็กๆที่เล่นน้ำกันอยู่ ไปถอนสายบัวมาให้เพื่อนำไปประกอบอาหาร แต่ไม่มีเด็กคนไหนอาสาเพราะเห็นว่าน้ำบริเวณนั้นค่อนข้างลึก ผู้สูญหายจึงลงไปเก็บสายบัวด้วยตนเอง จากนั้นก็เงียบหายไป เด็กๆเห็นท่าไม่ดี จึงวิ่งไปแจ้งผู้ใหญ่ในหมู่บ้านทราบ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยช่วยกันค้นหา

ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ระดมทีมประดาน้ำจากชุดเฉพาะกิจ ฮุก 31 นครราชสีมา จุดอำเภอโนนไทย จุดอำเภอด่านขุนทด และทีมมนุษย์กบรื่นจิตรอาสาอำเภอคงนับสิบคนร่วมค้นหาร่างผู้สูญหาย ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติๆ และชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์ โดยใช้เวลาอยู่ประมาณ 3 ชั่วโมง ทีมประดาน้ำจึงพบกับร่างผู้เสียชีวิตจมน้ำอยู่ในลักษณะขาพันติดอยู่กับกอบัวใต้น้ำ ซึ่งหลังจากนำศพขึ้นมาจากน้ำแล้ว ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.โนนแดง เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มใหญ่ ลงถอนสายบัว สลดขาพันกอบัวจมน้ำดับ เด็กเห็นเหตุการณ์ รีบแจ้งคนช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง