Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

งานบุญก็ไม่เว้น! โจ๋ตีกันกลางขบวนแห่นาค ควงลูกซองตามยิงถึงบ้าน หนุ่ม 20 ดับสลด

3 มิ.ย. 2562 - 14:50 น.

งานบุญก็ไม่เว้น! โจ๋ตีกันกลางขบวนแห่นาค ควงลูกซองตามยิงถึงบ้าน หนุ่ม 20 ดับสลด

นครราชสีมา-เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 มิถุนายน 2562 พ.ต.อ.สุเอก ฉินธนทรัพย์ ผกก.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า มีเหตุวัยรุ่นยิงกันเสียชีวิต ที่บ้านศรีเจริญชัย ม.24 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.ท.บุญส่ง ขอบโคกกรวด รอง ผกก.(ป.)สภ.พิมาย ร.ต.อ.วัฒนะ วรรณประดิษฐ์ สว.สส.สภ.พิมายพร้อม ตร.ชุดสืบสวนและ ร.ต.อ.จักรกริช นามโคตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.พิมาย

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายชินาธิป ประทุมโย ผู้ใหญ่บ้านหนองไผ่ หมู่ที่ 11 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 มิ.ย. มีเหตุวัยรุ่นยิงกันเสียชีวิต หลังจากพากันไปร่วมขบวนแห่นาคในหมู่บ้าน ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณอู่ซ่อมรถช่างไหม บ้านศรีเจริญชัย หมู่ที่ 24 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นหมู่บ้านติดกัน

จากการสอบถามนางบัวพัน ธรรมชู อายุ 48 ปี เปิดเผยว่า ผู้ตาย ชื่อ นายธนพล สาหร่าย หรือตุ้ม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ที่ 11 บ้านหนองไผ่ ต.โบสถ์ อ.พิมาย ซึ่งเป็นเพื่อนของลูกชายตน ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. มีงานบวชนาคของคนในหมู่บ้านหนองไผ่ และมีการจ้างรถแห่ชื่อดังจาก อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น มาร่วมขบวนแห่นาคด้วย โดยมีญาติ และแขก รวมถึงวัยรุ่นในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียง พากันมาร่วมขบวนแห่และเต้นรำดื่มกินอย่างสนุกสนาน

นางบัวพัน กล่าวต่อว่า ระหว่างนั้นผู้ตายมีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกับนายนพพร เสงี่ยมกลาง หรือจี้ อายุ 26 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งทั้งคู่เคยมีเรื่องบาดหมางผิดใจกันมาก่อน พอมาเจอกันในงานจึงเกิดการชกต่อยกันขึ้น จนเจ้าหน้าที่ อปพร. และตำรวจบ้านที่มารักษาความปลอดภัยได้เข้าระงับเหตุ ทั้งคู่จึงแยกย้ายกันไปคนละทิศละทาง

นางบัวพัน กล่าวอีกว่า หลังจากแห่นาคเสร็จ ลูกชายของตนและเพื่อนอีก 4 คนรวมถึงนายธนพล ผู้ตายก็มานั่งเล่นกันที่บ้านตน ซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถ โดยปกติลูกชายและเพื่อนๆ จะมานั่งเล่นกันเป็นประจำ จนเวลาประมาณ 18.00 น. ระหว่างที่ผู้ตายนอนเล่นอยู่ในเปลกับเพื่อนๆ มีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ แคป สีขาว มาจอดที่หน้าบ้าน และมีนายนพพรหรือจี้ เดินถือปืนลูกซองยาวลงมาจากรถ และมีนายสมชาย ทรัพย์เจริญ เดินตามหลังมา และตะโกนถามว่า ไอ้ตุ้มอยู่ไหน ยังไม่มีใครได้ตอบ นายนพพรก็เล็งปืนยิงไปที่นายธนพล ที่กำลังลุกออกจากเปลเพื่อวิ่งหนีจนล้มลง แต่ยังสามารถวิ่งหนีต่อได้

นางบัวพัน กล่าวต่อว่า เพื่อนๆ ที่อยู่ด้วยกันต่างพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง ส่วนตนได้เข้าไปห้ามนายนพพรไม่ให้ยิง พร้อมกับไล่ให้นายนพพรออกจากบ้านไป เพราะตนเป็นห่วงลูกชายและสามีที่อยู่ตรงนั้นด้วย กลัวว่า นายนพพรจะยิงซ้ำอีก จากนั้นนายนพพรและนายสมชายรีบวิ่งไปขึ้นรถกระบะหลบหนีไป โดยมีนายสมชายเป็นคนขับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นางบัวพัน กล่าวอีกว่า ตอนแรกตนคิดว่าจะไม่มีใครเป็นอะไร เพราะทุกคนต่างวิ่งหนีไปทางหลังบ้านกันหมด จนเหตุการณ์สงบลง จึงเห็นร่างนายธนพลนอนหมดสติจมกองเลือดหายใจรวยริน อยู่บริเวณข้างคอกหมูหลังบ้าน โดยมีแผลถูกยิงบริเวณใต้รักแร้ข้างซ้าย พบรูกระสุนกระจายเต็มไปหมด จึงช่วยกันนำส่ง ร.พ.ชุมพวง อ.ชุมพวง ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด แต่นายธนพลเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านนายชินาธิป ประทุมโย ผู้ใหญ่บ้านหนองไผ่ กล่าวว่า ทั้งผู้ตายและผู้ก่อเหตุต่างเป็นลูกบ้าน ตอนนี้ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน ตนได้ประสานไปทางพ่อและแม่ของผู้ก่อเหตุให้ช่วยกันตามหาตัวทั้งคู่ เพื่อพาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเร็ว เพราะถือเป็นเหตุอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก และไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงแบบนี้อีก

ด้าน พ.ต.อ.สุเอก ฉินธนทรัพย์ ผกก.สภ.พิมาย กล่าวว่า สภ.พิมาย ได้จัดชุดสืบสวนออกติดตามจับกุมตัวคนร้ายแล้ว เบื้องต้นทราบว่าหลบหนีไปซ่อนตัวในเขต อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา และ อ.พล จ.ขอนแก่น ซึ่งตำรวจกำลังติดตามตัวอย่างใกล้ชิด พร้อมกับประสานผู้ปกครองให้ติดต่อกับผู้ก่อเหตุแล้วเข้ามอบตัวต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม หากตำรวจพบตัวและเข้าจับกุม ถ้ามีการต่อสู้กันเนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน ตำรวจจำเป็นจะต้องป้องกันตัวและใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ งานบุญก็ไม่เว้น! โจ๋ตีกันกลางขบวนแห่นาค ควงลูกซองตามยิงถึงบ้าน หนุ่ม 20 ดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง