Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

จุดธูปดับกลิ่น! ยายเสียชีวิตปริศนา ทอง 6 บาทหายไป หวั่นซ้ำร้อย 10 ปีที่แล้ว

4 มิ.ย. 2562 - 02:03 น.

จุดธูปดับกลิ่น! ยาย เสียชีวิต ปริศนา ทอง 6 บาทหายไป หวั่นซ้ำร้อย 10 ปีที่แล้ว

วันที่ 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.รัชพล โมรารัตน์ สารวัตร สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีผู้ เสียชีวิต มาหลายวันจนศพขึ้นอืดแล้วในบ้านพัก ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์เวรร.พ.ศูนย์อุดรฯ และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นปูนชั้นเดียว ในห้องครัวหลังบ้านพบร่างของ นางอรทัย ปัจชามาตย์ อายุ 77 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้น นุ่งผ้านุ่ง นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ สภาพศพเริ่มดำขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็น เจ้าหน้าที่ต้องนำธูปมาจุดดับกลิ่น

พบนางอุษา บุตรสาระ อายุ 56 ปีลูกสาว พร้อมด้วยสามี พาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภายในบ้านห้องนอน เนื่องจากผิดสังเกตที่ว่า สร้อยทองคำของแม่ทั้ง3 เส้น หนัก 6 บาทไม่พบในตัวหรือกระเป๋าสะพายทั้ง 2 ใบ

พร้อมให้การว่า ผู้ตายซึ่งเป็นแม่ของตน มีลูกด้วยกัน 3 คน ทุกคนทำงานราชการ ต่างก็มีครอบครัวแยกกันไป ส่วนพ่อได้เสียชีวิตนานแล้ว จึงปล่อยให้แม่อยู่บ้านหลังนี้คนเดียวมาหลายปีแล้ว ลูกทุกคน ชวนแม่ไปอยู่ด้วยแต่ไม่ยอมไป เพราะรักบ้านหลังนี้มากเนื่องจากสร้างมาด้วยกันกับพ่อ

นางอุษา ให้การต่อไปว่า ปกติแล้วทุกสัปดาห์ตนและสามีจะแวะมาคอยดูแลแม่ สัปดาห์ที่แล้วก็ยังเห็นแม่ยืนรดน้ำต้นไม้อยู่หน้าบ้านเหมือนเช่นเคยที่ทำทุกวัน จนมาวันนี้เพื่อนบ้านโทรไปบอกให้เข้ามาดูแม่ที่บ้านพักด้วย เนื่องจากผิดสังเกตเห็นไฟฟ้าในบ้านไม่เปิดสักดวงมาหลายวัน

ตนกับสามี จึงได้เดินทางมาก็พบว่าแม่ได้เสียชีวิตอยู่ที่ห้องครัวหลังบ้าน ก่อนแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ จึงได้สำรวจทรัพย์สินของแม่ พบว่าสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 2 บาท 2 เส้น และสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท 1 เส้น ที่แม่จะใส่ไว้ในตัวตามปกติก็ไม่พบ และหาตามห้องนอน และกระเป๋าสะพาย ทั้ง 2 ใบ ก็ไม่พบด้วย

นางอุษา กล่าวว่า หลังจากที่ไม่พบสร้อยทั้ง 3 เส้นในตัวแม่แล้ว ก็เกิดความสงสัยว่าแม่อาจจะโดนทำร้ายชิงทรัพย์ไป เนื่องจากว่าเมื่อ 10 ปี ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 1 คน เข้ามาทำร้ายและชิงทรัพย์แม่ที่ห้องครัวหลังบ้าน คนร้ายได้เงินสดไปประมาณ 1แสนบาท ซึ่งก็จับคนร้ายไม่ได้

จนถึงทุกวันนี้ ตั้งแต่นั้นมา แม่จะปิดประตูรั้วหน้าบ้าน และประตูบ้าน โดยไม่พูดคุยหรือสุงสิงกับใคร ตนจึงกลัวว่าจะเป็นเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิม ส่วนตัวของแม่มีโรคประจำตัวคือความดันและเบาหวาน

แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ พบว่าผู้ตายเสียชีวิต มาได้ 3-4 วัน เบื้องต้นยังตอบไม่ได้ว่าสาเหตุการตาย เกิดจากโรคประจำตัวหรือเกิดจากอะไร เนื่องจากสภาพศพขึ้นอืด ต้องทำการชันสูตรอย่างละเอียด ที่โรงพยาบาล จึงมอบให้มูลนิธิฯ นำร่างของผู้เสียชีวิตไปทำพิสูจน์ที่ ร.พ. เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง

พ.ต.ท.รัชพล เปิดเผยว่า ผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว ลูกสาวและลูกเขย เข้ามาบ้านก่อนใคร แล้วเจ้าหน้าที่ถึงจะเข้าไป แต่ทรัพย์สินของผู้ตายสร้อยทอง ทั้ง 3 เส้นไม่พบ ซึ่งได้รายงานผู้บังคับบัญชา ให้ทราบ โดยต้องรอผลชันสูตรของแพทย์ ของสาเหตุการตายครั้งนี้ ซึ่งผู้ตายเคยถูกคนร้ายเข้ามาชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกาย ถึงในบ้าน เมื่อ 10 ปี ที่ผ่านมา

ซึ่งก็ให้ญาติทำการตรวจภายในบ้านทุกจุด หาสร้อยทองคำของผู้ตายว่าได้เอาไปเก็บไว้ที่ไหน เพราะคนแก่อาจจะเก็บของที่มีค่าเอาไว้อย่างดี ก็เป็นได้ดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จุดธูปดับกลิ่น! ยายเสียชีวิตปริศนา ทอง 6 บาทหายไป หวั่นซ้ำร้อย 10 ปีที่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง