Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

ถูกกดดันหนัก! 2โจ๋มือยิงอริดับ หน้ารถแห่งานบวช ติดต่อญาติขอเข้ามอบตัว 

4 มิ.ย. 2562 - 12:10 น.

ถูกกดดันหนัก! 2โจ๋มือยิงอริดับ หน้ารถแห่งานบวช ติดต่อญาติขอเข้ามอบตัว

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกันจากรถแห่งานบวช ก่อเหตุยิง นายธนพล สาหร่าย หรือตุ้ม อายุ 20 ปี เสียชีวิต ที่บ้านศรีเจริญชัย ม.24 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ส่วนคนร้ายได้รับการยืนยันจากชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ว่าเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน 2 คน คือนายนพพร เสงี่ยมกลาง อายุ 25 ปี และนายสมชาย ทรัพย์เจริญ อายุ 26 ปี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 4 มิ.ย. พ.ต.อ.สุเอก ฉินธนทรัพย์ ผกก.สภ.พิมาย เปิดเผยว่า หลังจากสืบสวนสอบสวนพยานหลักฐานแล้ว ทราบว่าผู้ก่อเหตุมี 2 ราย คือนายนพพร เป็นคนยิง และนายสมชาย คนขับรถพานายนพพร มาก่อเหตุและหลบหนี ขณะนี้ทางตำรวจ สภ.พิมาย ขอหมายศาลจังหวัดพิมายออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้งคู่แล้ว ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

โดยญาติของผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย มีการประสานมายัง สภ.พิมายว่า จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย มามอบตัวกับพนักงานสอบสวนภายในวันนี้ โดยอยู่ระหว่างประสานกับผู้ใหญ่บ้าน เพื่อไปรับตัวผู้ต้องหาในจุดใดจุดหนึ่ง แต่จะเข้ามามอบตัวเวลาใดนั้นยังไม่ระบุ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.สุเอก กล่าวต่อว่า ทั้งนี้สำหรับงานแห่นาคที่เป็นฉนวนทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทกัน ส่งผลให้มีการตามมายิงกันเสียชีวิตในครั้งนี้ เจ้าภาพจัดงานไม่ได้มีการแจ้งให้ สภ.พิมาย ทราบ เพื่อที่จะได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปควบคุมดูแลความสงบเรียบร้อย มีเพียงตำรวจบ้านที่อยู่ในงานเท่านั้น ดังนั้นในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย ตนก็ได้สั่งกำชับว่า ในการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ อ.พิมายนั้น

หลังจากนี้ไปก็จะได้ประสานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนว่า ถ้าหากมีการจัดงานคอนเสิร์ต หรือรถแห่มีเครื่องขยายเสียง ที่มีคนไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก ก็ขอให้แจ้ง สภ.พิมายทราบด้วย เพื่อที่จะได้จัดเจ้าหน้าที่ไปควบคุมดูแลความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชนที่ร่วมงาน จะได้ไม่เกิดเหตุทะเลาะวิวาทซ้ำขึ้นมาอีก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ถูกกดดันหนัก! 2โจ๋มือยิงอริดับ หน้ารถแห่งานบวช ติดต่อญาติขอเข้ามอบตัว 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง