เสียทั้งเงินเสียทั้งตัว! แฉ ผอ.หื่น หลอกครูสาวกู้เงิน ขอมีเซ็กซ์ แลกประเมินผลงาน

4 มิ.ย. 2562 - 15:36 น.

ชาวบ้านสุดทน! รวมตัวขับไล่ ผอ.หื่น โรงเรียนดังปากพนัง หลังคลิปหลุดต่อรองครูสาวเกี่ยวกับประเมินผลงานเชิงชู้สาว แฉอีก! ครูอีกรายเสียทั้งตัว-เสียเงิน จนคิดฆ่าตัวตาย 2 รอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช มีชาวบ้านมารวมตัวกัน เพื่อขับไล่ ผู้อำนวยการโรงเรียน หลังทนไม่ได้กับพฤติกรรมของผู้อำนวยการโรงเรียนรายนี้ เกี่ยวกับเรื่องชู้สาว ซึ่งล่าสุดมีคลิปเสียงสนทนาต่อรองกับครูสาวรายหนึ่งถึงเรื่องการประเมินผลงานในเชิงชู้สาว โดยคลิปดังกล่าวได้มีการเผยแพร่เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

สำหรับคลิปดังกล่าวถูกบันทึกไว้ประมาณ 1 เดือน โดยเป็นการเจรจาระหว่าง ผอ.และครูสาวรายหนึ่งเรื่องการประเมินผลการปฏิบัติงานของบุคลากรในโรงเรียน โดยผอ.อ้างว่าผู้ประเมินขึ้นอยู่กับผอ.เพียงคนเดียวที่จะชี้ขาด มองกันตามเนื้องานจะได้เพียง 1-2 คนเท่านั้น แต่ผอ.จะสามารถเพิ่มให้อีกเป็นกรณีพิเศษ และคน ๆ นั้นจะต้องเป็นคนพิเศษของผอ. ที่ผอ.มีความรู้สึกดีต่อครูสาว จึงให้เลือกเองว่าจะตัดสินใจอย่างไร

หลังจากเกิดกระแสดังกล่าว ชาวบ้านได้ออกมาชุมนุมเรียกร้องเพื่อขับไล่ ผอ.โรงเรียนแห่งนี้ กระทั่งวันนี้ นายปรีชา รักษ์ทอง รองผอ.สำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 3 ได้มารับทราบปัญหา โดยเชิญตัวแทนชาวบ้านมาประชุมหารือกันนานกว่า 1 ชั่วโมง หลังสามารถสรุปปัญหาได้ นายปรีชาได้ออกมาพบปะชาวบ้าน และรับปากว่าจะดำเนินการตามข้อเรียกร้องโดยเร็วที่สุด จนชาวบ้านพอใจและแยกย้ายกันกลับ


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับการประชุมได้มีการตั้งคณะกรรมการทำการสอบสวนข้อเท็จจริงตามที่ชาวบ้านเรียกร้อง โดยให้ ผอ.รายนี้หยุดปฏิบัติหน้าที่ในโรงเรียนภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อการสอบสวนจะได้ราบรื่น, ให้คณะกรรมการสอบสวนเกี่ยวกับความไม่โปร่งใสในการบริหารโรงเรียน และการตั้งคณะกรรมการให้มีชาวบ้านในพื้นที่รวมทั้งผู้นำท้องถิ่นเข้ามาร่วมด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับพฤติกรรมของ ผอ.โรงเรียน และเพื่อความรวดเร็วต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับครูสาวที่ปรากฏเสียงในคลิปที่มีการเผยแพร่นั้น ได้ถูกย้ายไปช่วยราชการที่โรงเรียนอื่นแล้ว และนอกจากคลิปการสนทนาของ ผอ.และครูสาวแล้ว ยังมีครูสาวอีกรายตกเป็นเหยื่อผอ.รายนี้ โดยถูกหลอกจนเสียตัวและเสียเงิน เนื่องจากถูกหลอกให้กู้เงินเป็นล้านบาทและหมดเนื้อหมดตัวเพราะ ผอ.รายนี้ ซึ่งปัจจุบันเกิดความเครียดจนสภาพจิตไม่ปกติ และพยายามกินยาฆ่าตัวตาย และที่ชาวบ้านรับไม่ได้คือได้ทำอนาจารนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาอีกหลายคน จึงมารวมตัวขับไล่ไม่ต้องการให้ ผอ.รายนี้อยู่อีกต่อไป

ด้าน นางเพ็ญธิดา (ขอสงวนนามสกุล) น้องสาวของครูที่ถูกหลอกจนเสียคน กล่าวว่า พี่สาวของตนถือว่าเป็นหัวหน้าครอบครัว แต่เป็นคนอ่อนต่อโลก ไม่ทันคน มาสอนที่โรงเรียนแล้วถูกผอ.หลอกทั้งเรื่องชู้สาวและให้กู้เงิน 2 ล้านกว่าบาท เครียดจนต้องกินยาฆ่าตัวตาย 2 ครั้ง และตอนนี้ต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ตนรู้สึกสงสารพ่อกับแม่ที่อายุมากแล้วแต่ยังต้องคอยดูแลพี่สาว จึงอยากให้กรรมตามทัน ผอ.คนนี้

อย่างไรก็ตาม ผอ.คนนี้ถูกเรียกตัวให้มาชี้แจงถึงพฤติกรรมดังกล่าวต่อรอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 3 แต่ไม่ยอมมา เพียงส่งหนังสื่อที่เขียนด้วยลายมือ 1 ฉบับมีข้อความว่า ไม่สามารถมาชี้แจงได้เพราะป่วย เหตุการณ์ (ในคลิป) เกิดขึ้นจริง แต่เป็นอารมณ์ชั่ววูบ โดยได้ขอโทษผู้เกี่ยวข้องและจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้อีก รวมทั้งขอโทษชาวบ้าน ขอโอกาสอีกครั้งและจะตั้งใจทำงานเพื่อการศึกษาอย่างสุดความสามารถ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียทั้งเงินเสียทั้งตัว! แฉ ผอ.หื่น หลอกครูสาวกู้เงิน ขอมีเซ็กซ์ แลกประเมินผลงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง