Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

พ่อแท้ๆรุดเยี่ยม ด.ช. 6 ขวบ เหยื่อแม่ตีน่วม ดีใจลูกปลอดภัย-ไม่ติดเชื้อเอดส์

4 มิ.ย. 2562 - 15:36 น.

พ่อแท้ๆรุดเยี่ยม ด.ช. 6 ขวบ เหยื่อพ่อเลี้ยง แม่แท้ๆ ตีน่วม ดีใจลูกปลอดภัย พร้อมนำตัวกลับไปดูแล แพทย์เผยเด็กไม่ติดเชื้อเอดส์ แม้จะมีบาดแผลตามตัวก็ตาม

กรณีนายสมี ชาวกัมพูชา อายุ 26 ปี และ น.ส.วันวิสาร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ชาวอ.เมือง จ.ชลบุรี ทำร้ายน้องป๊อบ (นามสมมุติ) ลูกชายอายุ 6 ขวบ ด้วยการใช้ไม้โกงกางตีนานร่วม 1 เดือน ทำให้มีรอยแผลเป็นเต็มตัวและเกิดอาการจับไข้ จนเพื่อนบ้านทนไม่ไหวแจ้งให้อาสาสมัครกู้ภัยมาช่วยเหลือ หลังจากนั้นตำรวจตั้งข้อหา น.ส.วันวิสาร์และพ่อเลี้ยง กระทำความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว และนายสมีอีกคดีในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

ด.ช. 6 ขวบ / เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่ห้องกุมารเวชกรรม 4 โรงพยาบาลชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เดินทางมาดูความคืบหน้าเกี่ยวกับอาการป่วยของน้องป๊อบ พบว่าอาการของเด็กดีขึ้น สามารถเล่นของเล่นได้แล้ว พร้อมมอบเงินส่วนตัว 10,000 บาท ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล นอกจากนี้ ยังมีนายชัยธวัช อายุ 24 ปี พ่อแท้ๆของน้องป๊อบ และพ.ญ.สมลักษณ์ ทองมีสี คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

พ.ญ.สมลักษณ์ ทองมีสี กล่าวว่า อาการของน้องป๊อบปลอดภัยแล้ว แม้จะมีบาดแผลตามตัวก็ตาม ส่วนกรณีที่มีข่าวออกไปว่าน้องป๊อบมีเชื้อเอดส์นั้น จากการตรวจสอบแล้วไม่พบเชื้อแต่อย่างใด

ส่วนการดูแลน้องป๊อบ ทางชุดทำงานสหวิชาชีพจะประชุมปรึกษาหารืออีกครั้งหนึ่งว่า จะตัดสินใจให้ใครดูแล เพื่อความปลอดภัยของเด็ก ช่วงแรกจะต้องให้ผู้ที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการดูแลเด็กนำไปเลี้ยงดูก่อน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายชัยธวัช พ่อน้องป๊อบ กล่าวว่า ตนทำงานก่อสร้างอยู่ที่จ.พัทลุง พอทราบข่าวว่าลูกชายได้รับบาดเจ็บ จากการถูกพ่อเลี้ยงและแม่ตี จึงเดินทางขึ้นมาดูแล 2 วันแล้ว ดีใจที่ลูกชายไม่เป็นอะไรมาก สามารถพูดได้ และพร้อมจะดูแล อย่างไรก็ตาม จะต้องรอขั้นตอนของกฎหมาย และการประชุมของสหวิชาชีพอีกครั้งหนึ่งว่า จะให้นำตัวลูกชายไปดูแลได้หรือเปล่า

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแท้ๆรุดเยี่ยม ด.ช. 6 ขวบ เหยื่อแม่ตีน่วม ดีใจลูกปลอดภัย-ไม่ติดเชื้อเอดส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง