วันที่ 5 มิ.ย. ร.ต.อ.ธนกร แก้วสุวรรณ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธิ์แก้ว จ.นครปฐม ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสามพราน ว่ามีคนพบทารกแรกคลอดถูกนำมาทิ้งไว้ที่กองขยะ ซอยกระทุ่มล้ม 27 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม นำมาส่งที่โรงพยาบาลสามพราน ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพธิ์แก้ว

ที่เกิดเหตุพบว่าแพทย์และเจ้าหน้าที่พยาบาลของโรงพยาบาลสามพราน กำลังให้ความช่วยเหลือเด็กทารก โดยการเช็ดล้างตัวทำความสะอาดร่างกาย ตรวจสอบพบว่าเป็นทารกแรกคลอด เพศชาย ร่างกายสมบูรณ์ เนื่องจากมีสายสะดือเด็กติดตัวมาด้วย มีน้ำหนักตัว 3.10 กิโลกรัม ไม่มีบาดแผลตามร่างกาย

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนที่จะพบเด็กทารกนั้น เจ้าหน้าที่เก็บขยะของเทศบาลเมืองกระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม ขับรถมาเก็บขยะพอดี เมื่อหันไปพบเห็นถุงผ้าวางอยู่ที่พื้น จึงเดินไปหยิบหวังจะใส่ขึ้นรถขยะ แต่เมื่อเปิดถุงผ้าออกถึงกับตกใจ เนื่องจากเจอเด็กทารกคนดังกล่าวแต่ไม่เสียงร้อง นอนหลับอยู่ในถุงผ้าสีเทา ที่ร่างกายถูกห่อหุ้มด้วยผ้าขนหนูสีชมพู สวมเสื้อผ้าชุดสีเหลืองอ่อนและสวมหมวกไว้ที่ศีรษะ จึงรีบแจ้งไปยัง น.ส.อ้อยทิพย์ พุกสุก เจ้าหน้าที่พยาบาลวิชาชีพของโรงพยาบาลส่งเสริสุขภาพตำบลเดินทางมาตรวจสอบ แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับเด็กทารกคาดว่าเพิ่งจะถูกนำมาวางทิ้งไว้ เนื่องจากเด็กไม่ส่งเสียงร้อง และตามร่างกายก็มีไม่มีร่อยรอยของบาดแผลจากแมลง หรือมดกัด อย่างไรก็ตามตำรวจจะติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมตรวจสอบตามกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ตามแยกต่างๆ เพื่อดูเส้นทางหาคนที่นำเด็กมาทิ้ง คาดว่าเป็นเด็กวัยรุ่นที่ยังไม่พร้อม หรือยังอยู่ในวัยเรียนกลัวครอบครัวจะทราบเรื่องจึงนำมาทิ้งไว้ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน