ฉุนหนัก! ถูกข่มเหง ตัวเล็กกว่าสู้ไม่ได้ คว้ามีดจ้วงแทงเพื่อน ดับสยองหน้าบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 มิ.ย. ร.ต.อ.ธีระพล ทองเพ็ญ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งว่ามีคนถูกแทง ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บุ่ง อ.เมือง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ทราบก่อนจะประสานไปเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัย และแพทย์เวรโรงพยาบาลอำนาจเจริญ รุดไปตรวจสอบ พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ นำโดย พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ

ที่เกิดเหตุพบนายสมพาน กำมันตะคุณ อายุ 49 ปี บาดเจ็บสาหัส ถูกแทงที่ลำคอล่างด้านซ้าย 1 แผล และบริเวณด้านข้างทรวงอกซ้าย 1 แผล เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงพยามช่วยกันปั๊มหัวใจและปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมนำตัวส่งไปที่โรงพยาบาลอำนาจเจริญ แต่นายสมพาน ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ นำโดย พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ ติดตามลงพื้นที่จนทราบตัวผู้ก่อเหตุคือ นายประดิษฐ์ แก้วศรี อายุ 50 ปี เป็นเพื่อนของผู้ตาย และอาศัยในชุมชนเดียวกัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถติดตัวจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บ้านพัก และควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายประดิษฐ์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ดื่มสุรามา และจะเดินทางกลับบ้าน พอมาถึงจุดเกิดเหตุก็พบกับผู้ตายซึ่งเป็นเพื่อน และร่วมวงดื่มสุราอยู่ด้วยกันเป็นประจำ จึงแวะทักทายตามประสาเพื่อนคนรู้จักกัน แต่ผู้ตายพูดจาข่มเหงน้ำใจ และได้มีการทำร้ายร่างกายตนก่อน โดยการเตะและชก

ด้วยความที่ตนมีรูปร่างเล็กกว่าผู้ตายมาก ทำให้เรี่ยวแรงสู้ผู้ตายไม่ได้ ประกอบกับเหลือบมองไปเห็นมีดทำครัวที่วางอยู่ จึงตัดสินใจคว้ามีดเล่มดังกล่าวแทงเข้าไปที่คอของผู้ตาย จากนั้นผู้ตายก็พยามที่จะเข้ามาทำร้ายตนอีก ตนจึงได้แทงซ้ำเข้าไปอีกครั้งที่ด้านข้างของผู้ตาย ก่อนที่จะขี่จักรยานหลบหนีกลับบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวน ผู้ก่อเหตุที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ พี่สาวของผู้ตายเดินทางมายัง สภ.เมืองอำนาจเจริญ และเดินเข้ามาที่ห้องสอบสวน และพยามที่จะใช้รองเท้าฟาดมาที่ผู้ก่อเหตุ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถป้องกันไว้ได้ทันและได้ควบคุมตัวพี่สาวผู้ตายไปสงบ สติอารมณ์ที่บ้าน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมด้วยเสื้อผ้าที่ใส่ในขณะก่อเหตุ และอาวุธมีดที่ใช้แทงผู้ตาย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน